Cựu CEO tạm quyền chia tay Yahoo

15:3531/07/2012

Sau khi không được lựa chọn trở thành CEO chính thức của Yahoo, Ross Levinsohn muốn ra đi để tìm kiếm những cơ hội và thử thách mới.

Web-News, CEO, Yahoo, Ross Levinsohn
Cựu CEO tạm quyền của Yahoo - Ross Levinsohn ra đi để tìm kiếm cơ hội mới

Trước khi Marissa Mayer trở thành tân CEO của Yahoo gần đây, vai trò người đứng đầu công ty tạm thời được nắm giữ bởi Phó Chủ tịch Điều hành Ross Levinsohn kể từ tháng 05/2012. Tuy nhiền, Ross Levinsohn vừa bất ngờ thông báo sẽ chia tay Yahoo để tìm kiếm những cơ hội khác.

Trong lá thư nghỉ việc gửi tới Yahoo, Levinsohn không nhắc tới lý do ra đi và chỉ đơn giản cho rằng đây là thời điểm thích hợp để ông tìm kiếm những thử thách tiếp theo.” Levinsohn viết: "…Đó một cuộc hành trình đáng kinh ngạc đối với tôi và tôi không thể tự hào hơn về những gì chúng tôi thực hiện trong vài năm qua giúp xác định Yahoo giữ vị trí hàng đầu trong truyền thông phương tiện và quảng cáo kỹ thuật số."

Levinsohn từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau ở Yahoo kể từ gia nhập công ty từ năm 2010. ông từng phụ trách việc bán hàng quảng cáo của họ và các đơn vị khác tại khu vực châu Mỹ cũng như người đứng đầu các trang web phương tiện truyền thông này bao gồm giải trí, thể thao và tin tức cho Yahoo.

Levinsohn trước đây làm việc cho tập đoàn News Corp’s Fox Interactive Media, HBO AltaVista. Trước khi từ nhiệm, Levinsohn từng được lựa chọn là CEO tạm thời thay thế và lấp chỗ trống của Scott Thompson, người buộc phải từ chức do vụ bề bối gian lận bằng cấp đã để lại.

Theo một số nguồn tin, lý do Levinsohn ra đi cũng có thể xuất phát từ sự thất vọng của ông sau khi không thể trở thành người đứng đầu chính thức của Yahoo. CEO Marissa Mayer đã gửi email xác nhận sự ra đi Levinsohn: "Ross đã đảm nhận một công việc vô cùng khó khăn của CEO tạm quyền và thực sự giúp công ty tiến lền, hoàn tất nhiều giao dịch quan trọng và tập hợp một đội ngũ tài năng. Tôi rất biết ơn Ross cho khả năng lãnh đạo và công việc của ông trong suốt nhiệm kỳ tại Yahoo. Đóng góp của ông sẽ luôn được nhớ mãi".

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD