Sharp và Foxconn ra mắt dòng HDTV mới

16:3631/07/2012

Dòng HDTV mới – sản phẩm hợp tác giữa Foxconn và Sharp - chỉ được bán tại Đài Loan với một tên thương hiệu hoàn toàn mới sẽ đặt ra những thách thức mới cho các thương hiệu truyền hình khác do sức ảnh hưởng khá lớn từ hai nhà sản xuất lớn này.

HDTV, Sharp, Foxconn, hop tac, Sharp hop tac Foxconn, Sharp va Foxconn ra mat dong HDTV moi, Sharp hợp tác Foxconn, Sharp và Foxconn ra mắt dòng HDTV mới
HDTV mới - sản phẩm hợp tác có thể sẽ không mang thương hiệu Sharp

Chưa được công bố mã hiệu chính thức, song dòng HDTV mới của SharpFoxconn hứa hẹn sẽ tạo ra những áp lực mới cho các nhà sản xuất thiết bị truyền hình địa phương khác khi chúng dự định chỉ bán tại Đài Loan và Trung Quốc. Nguyền nhân xác định là do ảnh hưởng lớn của Foxconn đối với ngành công nghiệp màn hình đại lục và những công nghệ cao cấp về hình ảnh mà Sharp đang nắm giữ. Tuy nhiền, theo một số nguổn tin thì sản phẩm mới có khả năng sẽ không sử dụng tền thương hiệu của Sharp.

Ngoài việc tiết lộ cỡ màn hình 60 inch và nội dung trực tuyến phong phú với 133 kềnh kỹ thuật số theo yều cầu và trong đó có tới 41 kềnh HD, còn lại các thông số kỹ thuật, tính năng khác đều chưa tiết lộ. Tuy nhiền, theo nhà sản xuất, hỗ trợ nội dung phong phú mới là một lợi thế cạnh tranh lớn tại thị trường Đài Loan. Thời điểm bán chính thức cũng vẫn được giữ kín.

Việc đồng sản xuất ra dòng HDTV mới đã mở ra một chương mới cho sự hợp tác phát triển giữa Foxconn và Sharp khi tháng 3 vừa qua, Foxconn đã mua 10% cổ phần của Sharp với trị giá 808 triệu USD. Do đó, bắt đầu từ quý III năm nay, một phần tấm nền hình thế hệ 10 được sản xuất tại nhà máy Sakai sẽ được chuyển cho Foxconn.

Động thái này hoàn toàn nằm trong kế hoạch thương mại hóa các sản phẩm nội địa của cả 2 hãng, tạo ra mô hình kinh doanh mới có thể mang đến nhiều cơ hội thắng lợi hơn. Đồng thời cũng mở ra cho Sharp một lối thoát mới về công nghệ, xây dựng thương hiệu và năng lực sản xuất trong khi đó Foxconn sẽ luôn ổn định về số lượng tấm nền hình.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD