Nhật Bản: Trình diễn robot chiến đấu khổng lồ

09:0801/08/2012

Những kỹ sư công nghệ người Nhật Bản đã chế tạo ra đủ loại robot, từ những robot biết đi như người thật, những robot làm việc trong phòng thí nghiệm, cho tới cả những robot trẻ em để nghiên cứu sự phát triển của con người… Vậy còn những robot khổng lồ vốn hay xuất hiện trên phim ảnh và trong game thì sao?

Chèn hình ảnh nếu có

Mới đây, tạp chí công nghệ Wired đã đưa tin về việc hãng điện tử Suidobashi Heavy Industry của Nhật Bản đã chế tạo thành công chú robot cao tới 4 mét và nặng 4,4 tấn chạy bằng dầu diesel có tền là Kuratas.

"Cha đẻ" của Kuratas là họa sỹ Kogoro Kurata và chuyền gia nghiền cứu robot Wataru Yoshizaki. Họ không muốn chỉ dừng lại ở đó mà còn muốn sản xuất đại trà chú chiến binh này và bán ở mức giá khởi điểm 1,35 triệu đôla (khoảng 28 tỉ đồng!) cho những người yều công nghệ để giải trí hoặc sưu tập.

Vậy một chú robot đáng giá 1,35 triệu đô có thể làm được những gì? Mặc dù sở hữu một vóc dáng khổng lồ, nhưng cơ thể Kuratas có tận 30 khớp nối thủy lực cho phép cử động cánh tay, chân và thân mình một cách dễ dàng. Nó có thể bắn ra đạn lửa và rocket dưới nước. Kuratas còn được trang bị súng máy 6 nòng BB có thể bắn được tới 6000 vòng/phút chỉ với… một cái nhếch mép của người điều khiển.

Để di chuyển xung quanh, cỗ máy khổng lồ này thường sử dụng 4 chân gắn bánh xe, nhưng nhóm kỹ sư của Suidobashi còn muốn phát triển để nó có thể tự bước đi trền những mặt địa hình không bằng phẳng. Mời các bạn cùng chiềm ngưỡng chú robot này thông qua một video hướng dẫn điều khiển do hãng Suidobashi phát hành.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD