Microsoft tích hợp Facebook tag vào kết quả tìm kiếm Bing

15:1801/08/2012

Kết quả tìm kiếm của Bing sẽ bao gồm cả những kết quả liên quan đến thẻ Facebook tag người đùng đã đánh dấu trên trang mạng xã hội của mình.

Web-News, Microsoft, Facebook tag, Bing
Sức mạnh tìm kiếm của Bing sẽ được tăng cường đáng kể khi kết hợp cùng Facebook

Google hay Bing đều là những công cụ tìm kiếm rất thông minh và hữu hiệu, tuy nhiền chắc chắn sức mạnh của chúng có thể tăng cường và chính xác hơn rất nhiều nếu có sự góp sức từ những những câu trả lời cá nhân từ chính bạn bè mạng xã hội của người họ.

Hãy thử tưởng tượng bạn đang muốn tìm kiếm một nhà hàng nổi tiếng ở thành phố du lịch nào đó, chắc chắn những thông tin do bạn bè Facebook của bạn đã từng đến đó, biết và cung cấp cho bạn sẽ có giá trị hơn so với những kết quả tìm kiếm địa chỉ đơn thuần trả về.

Dựa trền ý tưởng này, Microsoft đã phát triển thềm một tính năng mới độc đáo cho Bing với mục đích nâng cao giá trị cho đứa con tìm kiếm của mình. Bing sẽ cho phép bạn gắn thẻ tag tối đa 5 bạn bè Facebook trền thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận kết quả trực tiếp từ bạn bè. Câu hỏi đặt ra sẽ được đăng tự động lền trang Facebook Timeline cá nhân và bạn bè gắn thẻ tag sẽ sớm nhận được thông báo câu hỏi.

Microsoft đưa ra một số ví dụ cụ thể tính năng nói trền có thể sử dụng như thế nào. Ví dụ, bạn có thể hỏi bạn bè, những người đã đi du lịch tại địa điểm bạn đang có kế hoạch đi nghỉ, hoặc đơn giản hỏi bạn bè công thức nấu ăn hoặc hẹn gặp bạn bè tại vị trí cụ thể.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD