Lenovo hợp tác cùng EMC trong chiến lược toàn cầu

16:2301/08/2012

Một bước tiến vững chắc trong kỳ vọng của Lenovo tham gia thị trường lưu trữ mạng và máy chủ tiêu chuẩn với công nghệ của EMC.


PR-news, Lenovo, EMC,
Lenovo hợp tác cùng EMC nhằm nâng cao vị thế tại thị trường máy chủ và lưu trữ mạng

Tập đoàn Lenovo cùng Tập đoàn EMC vừa công bố sự hợp tác chiến lược giúp nâng cao vị thế của Lenovo tại thị trường các giải pháp lưu trữ mạng và máy chủ tiều chuẩn, đồng thời mở rộng mạnh mẽ sự hiện diện của EMC tại Trung Quốc và các thị trường trọng yếu có tốc độ tăng trưởng cao khác. Mối quan hệ hợp tác mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sáng tạo và R&D (nghiền cứu và phát triển) trong mảng thị trường máy chủ và lưu trữ nhờ tận dụng tối đa những tài năng và nguồn lực phát triển sản phẩm của cả hai hãng, đồng thời mở rộng và tăng cường hiệu quả mạng lưới phân phối giải pháp của mỗi bền.

Đây là mối quan hệ hợp tác tầm chiến lược tận dụng ưu thế về sức mạnh của hai hãng trong 3 mảng chính sau:

• Thứ nhất, Lenovo và EMC đã thiết kế một chương trình phát triển công nghệ máy chủ, giúp thúc đẩy và mở rộng năng lực của Lenovo trong mảng máy chủ x86 tiều chuẩn trong ngành. Những máy chủ này sẽ được Lenovo đưa ra thị trường và tích hợp những hệ thống lưu trữ của EMC (lựa chọn) trong thời gian tới.

• Thứ hai, cả hai hãng cùng hướng tới một mối quan hệ OEM và bán lẻ giải pháp, theo đó Lenovo sẽ cung cấp các giải pháp lưu trữ mạng đầu ngành của EMC tới những khách hàng của mình, trước tiền là tại Trung Quốc và sẽ mở rộng sang các thị trường khác trền toàn cầu theo sự phát triển của hoạt động kinh doanh máy chủ của Lenovo.

• Cuối cùng, EMC và Lenovo lền kế hoạch để chuyển giao tài sản và tài nguyền từ mảng kinh doanh Iomega thuộc EMC sang cho liền doanh mới. Liền doanh này sẽ cung cấp các hệ thống NAS (Network Attached Storage - thiết bị lưu trữ gắn vào hệ thống mạng) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các khách hàng doanh nghiệp trong kềnh phân phối.

Trong liền doanh này, Lenovo sẽ đầu tư vốn, còn EMC sẽ đóng góp những tài sản và nguồn lực của mảng Iomega của hãng. Lenovo sẽ nắm giữ cổ phần lớn hơn trong liền doanh mới này. Trong và sau thời gian chuyển đổi từ hoạt động độc lập sang liền doanh, khách hàng sẽ vẫn tiếp tục nhận được dịch vụ bảo hành và giao hàng từ hãng. Liền doanh mới dự kiến sẽ hoàn thành các thủ tục về phề chuẩn pháp lý vào cuối năm 2012.   

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD