Quý II/2012: ZTE lọt Top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

19:4501/08/2012

Với doanh số 8 triệu smartphone trong quý II/2012, ZTE hiện đang xếp thứ 5 trong nhóm những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

ZTE, Apple, HTC, Nokia, Grand X, Mobile-News
ZTE có tốc độ tăng trưởng khá cao

ZTE vừa công bố kết quả của quý tài chính thứ hai trong năm nay. Với thành tích doanh số smartphone đạt 8 triệu đơn vị, tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái, ZTE đã lọt vào nhóm năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới tính đến thời điểm này.

Cùng với đó, ZTE tiếp tục duy trì được vị trí thứ tư của mình trong thị trường thiết bị cầm tay nói chung sau khi vận chuyển được 15 triệu đơn vị sản phẩm trong năm 2011. Tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực smartphone của ZTE được đánh giá chỉ xếp sau Apple.

Thị phần smartphone của ZTE trền thế giới ước tính khoảng 5.2% với phần lớn doanh số bán hàng đến từ các thị trường Trung Quốc, Pháp, Anh, Mỹ. Với thị phần này, ZTE xếp thứ năm trong nhóm những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, kém vị trí thứ tư của HTC là 0.5% và vị trí thứ ba của Nokia là 1.4%.

Đại diện của ZTE là Shiyou khẳng định: “Lọt vào nhóm năm nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới là một cột mốc quan trọng để ZTE thực hiện được mục tiều lọt vào nhóm ba nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trong năm 2015”.

ZTE vừa chính thức giới thiệu Grand X, đây là một smartphone mạnh mẽ được nhà sản xuất hướng tập trung vào thị trường Châu âu và Bắc Mỹ. ZTE đặt rất nhiều hy vọng vào thiết bị này để duy trì sự tăng trưởng của mình trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD