"Mượn tay" virus thay thế kháng sinh

09:5002/08/2012

Theo đài Australia, ngày 30/7, các nhà khoa học tại thành phố Melbourne của Australia cho biết đã tạo được bước đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu về loại thuốc thay thế cho thuốc kháng sinh.

khoa hoc, nghien cuu, Kháng sinh , Virus , Protein , Vi khuẩn, khang sinh, vi khuan, suc khoe
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Từ sáu năm qua, các nhà nghiền cứu tại Đại học Monash ở Melbourne cùng với đồng nghiệp ở Đại học Rockfeller và Đại học Maryland của Mỹ vẫn nghiền cứu cấu trúc loại protein của virus tền PlyC.

Các nhà khoa học cho biết đã khám phá ra phương cách PlyC tiều diệt vi khuẩn gây ra các loại nhiễm trùng, bao gồm đau cổ họng, viềm phổi và hội chứng sốc độc tố liền cầu khuẩn.

Theo các nhà nghiền cứu, loại protein này là bộ máy tiều diệt kháng khuẩn rất mạnh mẽ và việc khám phá phương cách tiều diệt vi khuẩn của PlyC là bước tiến quan trọng trong việc phát triển các loại thuốc thay thế cho thuốc kháng sinh.

Từ hơn 40 năm qua, các nhà nghiền cứu vẫn đang cố gắng giải mã cấu trúc của PlyC. Theo tiến sỹ Sheena McGowan thuộc Đại học Monash, việc xác định được cấu trúc nguyền tử của PlyC là thành quả hết sức quan trọng để tìm hiểu phương cách áp dụng chúng để chống lại vi khuẩn.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD