Japan Display tham gia phát triển OLED với OPERA

09:5202/08/2012

Việc tham gia dự án OPERA chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ màn hình OLED thuộc đại học Kyushu (Nhật) đã một lần nữa khẳng định sự quyết tâm sẽ chiếm lĩnh thị trường OLED cỡ vừa và nhỏ trong tương lai của Japan Display.

HDTV, OLED, quang dien huu co, OPERA, Japan Display, Kyushu, quang điện hữu cơ

Mới đây, liền minh Japan Display bao gồm 3 nhà sản xuất màn hình hiển cỡ vừa và nhỏ (gồm Sony, Toshiba, Hitachi) đã chính thức thông báo tham gia vào dự án OPERA của đại học Kyushu.

OPERA (Organic Photonics and Electronic Research) là một trung tâm nghiền cứu về Quang điện tử hữu cơ đặt tại Đại học Kyushu với nhiệm vụ chính là nghiền cứu, chế tạo thiết bị, phát triển công nghệ cơ bản và ứng dụng các loại vật liệu phát quang mới cho các màn hình hiển thị.

Dự án này hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ chính phủ Nhật kể từ năm 2010 và người đứng đầu là Giáo sư Chihaya Adach. Hiện, đã có 12 doanh nghiệp tư nhân, một tổ chức nghiền cứu công và 11 trường đại học đã tham gia dự án này.

Vì vậy, việc tham gia OPERA của Japan Display được xem như một sự đầu tư đúng đắn cho các hoạt động chế tạo OLED trong tương lai nhất khi liền minh mong muốn có thể bắt đầu sản xuất đại trà màn hình OLED dành cho Smartphone bắt đầu từ tháng 3 năm sau (2013). Japan Display cũng hy vọng với sự hợp tác này sẽ giúp họ có thể chế tạo được màn hình OLED đạt độ phân giải 300 ppi (pixel per inch) và hiển thị hiểu quả hơn so mới sản phẩm của Samsung.

Quyết định này thềm một lần nữa khẳng định rằng thị trường OLED tuy khốc liệt nhưng thực sự là “miếng bánh béo bở” mà mọi nhà sản xuất truyền hình đều muốn chạm tới. Vì thế, chỉ trong thời gian ngắn đã có liền tiếp các trung tâm hay liền minh sản xuất OLED được mở ra như liền minh các nhà sản xuất TV nội địa Trung Quốc hay LG cùng với Đại học Quốc gia Seul (SNU) xây dựng trung tâm nghiền cứu OLED.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD