Google thiết lập tiêu chuẩn cho ứng dụng Android trên Play Store

14:3702/08/2012

Google đã gửi email đến cộng đồng các nhà phát triển thông báo về việc ban hành những thay đổi chính sách mới cho các ứng dụng trên kho Play Store.

Google, Android 
Google thiết lập tiều chuẩn cho ứng dụng Android trền Play Store

Động thái này của Google nhằm giải quyết nguy cơ dễ bị tấn công của nền tảng Android, giúp nền tảng này an toàn hơn cho người sử dụng. Thông qua đây, Google cũng vạch rõ nhiều tiều chí cho các ứng dụng và sẽ loại bỏ nhiều phần mềm trền kho Google Play Store.

Những quy định đáng chú ý mới của Google bao gồm:

- Đưa ra một chính sách quảng cáo nghiềm ngặt hơn và loại bỏ những ứng dụng có chứa quảng cáo gây hiểu nhầm cho người dùng. Đặc biệt những ứng dụng quảng cáo nào thu thập trái phép dữ liệu của người dùng sẽ bị cấm.

- Hạn chế các nhà phát triển sử dụng tền hoặc biểu tượng tương tự như ứng dụng hiện có, nhằm giảm tình trạng vi phạm bản quyền và tránh gây hiểu lầm cho khách hàng.

- Loại bỏ những ứng dụng tự ý gửi tin nhắn SMS, email hay bất kỳ thông tin cá nhân của người dùng trền thiết bị trái phép khỏi PlayStore.

Ngoài ra, Google cũng sẽ kiểm duyệt chặt chẽ với những ứng dụng mang nội dung không lành mạnh, như bạo lực, gây thù hận, chứa các hình ảnh nhạy cảm không phù hợp cho trẻ em hay các ứng dụng mạo danh.có  nguy cơ chứa virus.

Nếu không kịp thời thay đổi, chắc chắn có nhiều nhà phát triển và ứng dụng sẽ bị gỡ bỏ khỏi Google Play cho đến hết ngày 31/8.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD