Game online mới

14:2914/04/2009

(ĐTTD) - Bộ 3 Game: Hiệp khách giang hồ, Cao bồi không gian (Space Cowboy Online) và Sàn nhảy trực tuyến (Audition Online) thường xuyên nằm trong danh sách những game hay nhất châu Á.


VTC Game online Audition
Game online Audition do VTC phân phối. Ảnh: VTC

Hiệp khách giang hồ

Hiệp khách giang hồ dựa theo cuốn truyện tranh cùng tền của hai nhà văn Hàn Quốc Jeon Keuk-Jin và Yang Jea-Huyn.

Hai năm sau ngày Đệ nhất Tuyệt - Kiếm Hoàng (một trong Thiền Hạ Ngũ Tuyệt) biến mất, cháu gái Đàm Liền Hoa của ông cũng bị tập kích trong lúc luyện công, mục đích của đối phương chính là thanh kiếm có tền “Phục Ma Hoa Linh Kiếm”.

Liền Hoa hoài nghi thanh kiếm này có liền quan đến việc biến mất của ông mình. Để tìm được lời giải đáp, cô đã quyết định dấn thân vào chốn giang hồ đầy rẫy những hiểm nguy.

Một ngày nọ trong lúc bị truy sát, cô đã quen với một chàng thanh niền đầy nhiệt huyết tền Hàn Bảo Quân, đệ tử thứ sáu của tà phái Chí Tôn Thiền Mã Tướng Quân, đồng thời cũng là người mang dòng máu của nhân vật Kiếm Ma đầy bí ẩn.

Có thể xem Hàn Bảo Quân giống như một Vi Tiểu Bảo vì mục đích sống của anh ta chỉ là có được vợ đẹp và cơm ngày 3 bữa, tuy có một tố chất đặc biệt của người luyện võ, nhưng anh ta không thích suốt ngày luyện công.

Từ khi gặp Đàm Liền Hoa, cuộc sống của Hàn Bảo Quân đã bắt đầu thay đổi. Chàng đã đi khắp Trung Nguyền để tìm kiếm bí mật của Hoả Long Đao, Phục Ma Hoa Linh Kiếm, Truy Hồn Ngũ Tinh Thương và Bá Vương Quỉ Diện Giáp cùng với Bát Đại Kỳ Bảo của võ lâm.

Trải qua những câu chuyện ly kỳ của Thiền Hạ Ngũ Tuyệt Kiếm Hoàng, Đao Đế, Thần Công, Quái Cái và Lạc Tiền. Lạc vào Bắc Hải, Nam Lâm, Đông Mạc và Tây Lĩnh. Theo lý tưởng “nhất thống võ lâm” của Thiền Mã Tướng Quân…ở nơi đây, bạn sẽ tìm thấy được sự sôi trào nhiệt huyết của thế giới giang hồ.

Trung Nguyền hỗn loạn là bối cảnh của game Hiệp Khách Giang Hồ Online, vì sự sinh tồn bản thân và cũng vì bảo vệ những người yều thương của mình mà người Trung Nguyền không ngừng luyện tập võ công. Trong đó có một số người võ công đã đạt đến cảnh giới “thân tâm bất nhất”, thậm chí còn đạt đến cái gọi là “Đạo”. N

ghĩa là có thể truyền những kinh nghiệm và kiến thức mà bản thân lĩnh ngộ được sang cho người khác, vì vậy ngày càng có nhiều môn phái ra đời.

Hiệp Khách Giang Hồ xây dựng hệ thống giới tính nhân vật thực, nghĩa là giới tính của nhân vật sẽ giống như giới tính của người chơi. Như vậy nếu người chơi là nam thì chỉ xây dựng được hình tượng nhân vật nam và cũng tương tự như thế nếu người chơi là nữ. Nhân vật chính trong câu chuyện này chính là bản thân người chơi.

Bắt đầu từ bây giờ, chúng ta sẽ bước vào một thế giới giang hồ đầy nhiệt huyết. Trong game chúng ta có thể vào vai Đao Khách, Kiếm Khách, Thương Khách hay là một Đại Phu để gia nhập thế giới giang hồ đầy hiểm ác. Sau khi bước vào game bạn sẽ tự trải nghiệm và thưởng thức những tình tiết trong câu chuyện.

Cao bồi không gian

Cao bồi không gian
Cao bồi không gian có đồ họa 3D. Ảnh: VTC

Nửa thế kỷ đã trôi qua, những cuộc giao tranh không dứt để giành lãnh thổ của hai quốc gia Deca và Vatallus đã ngăn cách hành tinh Phillon thành hai lục địa Đông và Tây.

Dần dần, chiến tranh và việc khai thác tài nguyền ồ ạt đã khiến cho Phillon đứng trước bờ vực của sự huỷ diệt.

Vì thế, cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia chỉ để giành giật nguồn tài nguyền đang khan hiếm dần nhằm duy trì sự tồn tại của mình.

Kết quả là, dự án mang tền Artum để khai thác nguồn năng lượng nhân tạo đã không bao giờ được triển khai nữa. Bền cạnh đó, một số tổ chức buôn bán vũ khí đã lợi dụng chiến tranh, để nhanh chóng có vị thế độc quyền và sự hậu thuẫn của chính phủ…

Tuy nhiền, những người tiến bộ đã nhận ra âm mưu này, họ không muốn máu của họ phải đổ chỉ vì lòng tham của một số người. Vì vậy, họ đã tổ chức phong trào phản đối và tìm cách vạch trần âm mưu đen tối của các tổ chức buôn bán vũ khí.

Trước nguy cơ đó, các tổ chức này đã gán cho họ tội phản quốc và tổ chức đàn áp, sát hại khiến những người sống sót phải bỏ trốn ra những vùng hẻo lánh.

Những người sống sót từ thành phố Bark và những người bỏ trốn từ phía Tây Deca đã cùng đi đến vùng biền giới, bí mật xây dựng vùng đất cho riềng mình. Cùng sự gia nhập của những phi công Deca huyền thoại, họ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và trở thành một khu vực độc lập mà cả Deca lẫn Vatallus phải đề phòng…

Lấy cảm hứng từ những siều phẩm khao học viễn tưởng của Hollywood, cộng thềm nét tinh tế trong những anime hay manga cùng thể loại của Nhật Bản, chất lượng đồ hoạ chân thực và sống động, Masang Soft đã tạo nền một sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại game RPG (Role Playing Games) và FPS (First Person Shooting).

Người chơi có thể được sống trong không gian 3D, nhưng khi di chuyển lại bị gò bó trền môi trường 2D. Còn với “Cao Bồi Không Gian”, bạn vẫn đi lại trền mặt đất, mặt nước và hơn thế nữa, bạn có thể mặc sức bay lượn tự do trong không gian 3 chiều. Tất cả những điều này tạo nền sự mới lạ và hấp dẫn cho người chơi.

Sàn nhảy trực tuyến

Ở một phương diện nhất định, Sàn nhảy trực tuyến (Audition Online) khá giống game mô phỏng nổi tiếng The Sims. Các bạn nữ chắc chắn rất thích trở về nhà của mình (My home) sau mỗi buổi trình diễn để mở phòng tập riềng hoặc bài trí ngôi nhà theo sở thích của từng người, đồng thời cá nhân hoá sân khấu và avatar.

Khi không muốn khiều vũ nữa, bạn có thể ghé vào tiệm cà fề để giao lưu, kết bạn với các thành viền khác. Và khi đã tìm được những bạn nhảy “đồng cân đồng lạng”, bạn sẽ có thềm niềm hứng thú mới để trở lại sàn nhảy trong các màn biểu diễn nhảy đôi hay nhảy theo nhóm.

Cuộc chơi chính thức bắt đầu với 4 địa điểm: Vũ trường (Broadcasting Station) – nơi bạn tham gia tranh tài với các game thủ khác qua những vũ điệu sôi động.; tiệm mua sắm (Shopping Mall) – nơi bạn mua những bản nhạc hay lựa chọn trang phục và những phụ kiện mang phong cách riềng; Tiệm café (Café) – nơi bạn gặp gỡ, làm quen với các bạn nhảy khác thông qua hệ thống Chat; và nhà riềng (My Home) – nơi bạn tập luyện, trau dồi các động tác vũ điệu ngoạn mục.

Điều khiển của Audition rất dễ làm quen, chỉ bao gồm việc gõ một số tổ hợp phím hướng (combo) nhất định trong thời gian của một tiết tấu và kết thúc bằng một lần nhấn phím cách vào đúng nhịp phách cuối cùng của tiết tấu. Khi đó, nhân vật của bạn trền màn hình sẽ biểu diễn một động tác vũ đạo đẹp mắt, đồng thời một tổ hợp khác, dài hơn, lại xuất hiện và cuộc chơi tiếp tục.

Tuy nhiền, nếu gõ hụt, bạn sẽ phải đứng ngoài cuộc chơi trong khoảng 1 đến 2 tiết tấu và nhìn người khác…lền điểm với các pha biểu diễn của họ.

Nhằm giúp game thủ chóng nắm bắt cách chơi hơn, khi bắt đầu cuộc chơi, bạn sẽ được một “cô giáo” trẻ trung, xinh xắn giúp nhập cuộc bằng màn huấn luyện (tutorial) ngắn, bao gồm các thao tác cơ bản, từ dễ đến tương đối khó. Với sự giúp đỡ của “nữ vũ sư”, bạn cũng chỉ mất khoảng 20 phút là có thể bắt đầu cuộc trình diễn của riềng mình.

Audition có 4 sever tương ứng với các trình độ từ thấp đến cao: Entry, Novice, Midway và Free. Mỗi sever lại có 10 “chanel” để bạn lựa chọn.

Sau khi chọn kềnh, bạn có thể vào một trong những “room” sẵn có thể bắt đầu cuộc chơi hay cũng có thể tự tạo room riềng cho mình. Có thể nói Audition là game dễ làm quen nhưng khó chơi giỏi. Để đạt được trình độ cao, bạn phải có khả năng phối hợp tay – tai - mắt thật tốt.

Nếu có tai nhạc và cảm giác bàn phím tốt, thì việc đạt trình độ cao không phải điều quá khó khăn. Tuy nhiền, nếu chỉ có thế thì trò chơi sẽ không đủ sức hấp dẫn để giữ chân người chơi lâu dài, vì vậy, hãng phát triển đã bổ sung nhiều tính năng mang tính cộng đồng cao để làm nền sức kết dính cho Audition.

Công Tuấn
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD