Thị phần Android: ICS chiếm 15.9%, Jelly Bean đạt 0.8%

17:2102/08/2012

ICS đã có sự tăng trưởng mạnh và vươn lên xếp thứ hai trong các phiên bản hệ điều hành Android.

Android, Google, ICS, Gingerbread, Jelly Bean, Froyo, Eclair, Honeycomb, Donut, Cupcake, OS-News
ICS đang có tốc độ tăng trưởng ổn định

Báo cáo mới đây của Google cho thấy thị phần Android đang có diễn biến khá tích cực khi các nền tảng mới bắt đầu có sự tăng trưởng, trong khi các nền tảng cũ có biểu hiện chững lại. Nếu như hồi đầu tháng 7, thị phần của Ice Cream Sandwich mới đạt mức cao nhất là 10,9% thì hiện tại đã tăng lền thành 15,9%. Đây là mức tăng trưởng tốt nhất của nền tảng này kể từ khi được giới thiệu chính thức hồi tháng 10 năm ngoái. Không những thế, nền tảng Android 4.1 Jelly Bean cũng bắt đầu khẳng định vị trí của mình với thị phần 0.8%.

Các phiền bản cũ đã có biểu hiện phát triển chậm lại khi GingerbreadFroyo lần lượt giảm 3.4% và 1.8% so với tháng trước, phiền bản Eclair cũng giảm 0.5%. Theo đó, Gingerbread hiện vẫn đứng đầu với 60.6%, Ice Cream Sandwich đứng thứ hai với 15.9%, Froyo xếp thứ ba với 15.5%. Còn lại lần lượt là Eclair với 4.2%, Honeycomb với 2.3%, Donut với 0.5% và Cupcake với 0.2%. Mặc dù chỉ chiếm thị phần ít ỏi 0.8% nhưng Jelly Bean cũng được hy vọng sẽ nhanh chóng có thị phần cao bởi nền tảng này mới được phát hành chỉ hơn một tháng.

Android 4.0 ICS dường như đã trở thành tiều chuẩn của các nhà sản xuất thiết bị Android khi tung ra các sản phẩm mới. Liền tiếp trong thời gian gần đây, một loạt smartphone ra mắt trong hè này đều cài sẵn Android 4.0. Cùng với các kế hoạch cập nhật của các nhà sản xuất, nền tảng này đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và trong tương lai không xa sẽ vượt qua được Gingerbread.

Google và các nhà sản xuất thiết bị Android đang nỗ lực giảm sự phân mảnh các nền tảng của thị phần này bằng việc khẩn trương tiến hành cập nhật và đồng bộ nền tảng. Việc này sẽ có ích rất nhiều cho cả người dùng cũng như đối với các nhà sản xuất.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD