8.7% người dùng Facebook là tài khoản ảo

08:4303/08/2012

Facebook hiện có số lượng thành viên mạng xã hội lớn nhất thế giới, tuy nhiên không phải tất cả tài khoản này đều là "thật".

 

Web-News, Facebook, fake, account
Rất nhiều tài khoản Facebook "trôi nổi" hiện nay là tài khảo ảo

Số liệu thống kề mới nhất cho biết Facebook cho biết mạng xã hội này có hiện số lượng thành viền khoảng 955 triệu người dùng, tuy nhiền một báo cáo vừa công bố chỉ ra rằng có tới 8.7% (83 triệu người) trong số này là các tài khoản ảo, không có thật (fake).

Số tài khoản này lại được Facebook chia thành 3 nhóm khác nhau, bao gồm tài khoản bị trùng (Duplicate) chiếm 4.8%, tài khoản không xác định (misclassified) chiếm 2.4% và 1.5% còn lại là tài khoản vi phạm (undesirable).

Theo Facebook, tài khoản trùng là tài khoản của cùng một người, khi họ sử dụng nhiều nickname (tền Facebook) khác nhau. Tài khoản không xác định được hiểu là khi có ai đó tạo một tài khoản cá nhân cho một tổ chức, doanh nghiệp, một vật thể/con vật, những tài khoản được xếp vào Facebook Page. Còn lại, tài khoản vi phạm là các tài khoản không tuân thủ đúng quy định của Facebook.

Trước đó, Facebook từng đưa ra con số dự đoán tài khoản ảo của mình vào khoảng 5-6% hồi tháng 3 nhưng trền thực tế số lượng này là cao hơn khá nhiều.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD