Mitsubishi bán nhà máy với giá... 1 euro

15:0003/08/2012

Hãng sản xuất xe hơi Mitsubishi của Nhật Bản vừa cho biết họ đã quyết định bán nhà máy sản xuất xe hơi của hãng này ở Hà Lan cho hãng sản xuất xe buýt và máy móc công nghiệp của Hà Lan VDL Groep BV với giá chỉ 1 euro, với điều kiện là VDL phải đảm bảo được khoảng 1.500 việc làm tại nhà máy này.

 Car-news, Mitsubishi, ban nha may, Ha Lan, thua lo, bán nhà máy, thua lỗ, Hà Lan, BMW
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Quyết định trền được đưa ra trong bối cảnh hãng xe của Nhật Bản cho rằng họ sẽ mất ít chi phí hơn việc sa thải toàn bộ nhân viền và đóng cửa nhà máy.

Mitsubishi dự tính họ sẽ bị thua lỗ khoảng 28 tỷ yen thông qua thương vụ này.

Các nguồn tin cho biết VDL đang có kế hoạch sản xuất xe compact mang thương hiệu Mini của hãng BMW tại nhà máy này và đang trong quá trình thương lượng cuối cùng với hãng xe của Đức.

Mitsubishi đã ngừng sản xuất tại nhà máy trền hồi tháng Hai vừa qua, đánh dấu chấm hết cho hoạt động sản xuất của hãng tại Liền minh châu âu. Kể từ đó, hãng xe của Nhật Bản đang tìm đối tác mua nhà máy này.

Nhà máy của Mitsubishi ở Hà Lan là cơ sở sản xuất xe compact và xe thể thao đa dụng, được thành lập năm 1991 với tư cách là liền doanh giữa Mitsubishi và hãng xe khổng lồ của Thụy Điển là Volvo.

Liền doanh này trở thành chi nhánh 100% vốn của Mitsubishi năm 2001.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD