Facebook Stories: "Lượm lặt" mọi câu chuyện đời hay

16:3603/08/2012

Facebook Stories là trang web hoàn toàn mới của Facebook và sẽ là nơi tổng hợp mọi câu chuyện hay được chính các thành viên mạng xã hội này kể lại.

Web-News, Facebook, Facebook Stories
Trang web chia sẻ những câu chuyện cuộc sống: Facebook Stories

Facebook vừa thiết lập một chuyền trang đặc biệt mới có tền gọi là Facebook Stories. Đây là trang web chia sẻ và đề cập những câu chuyện khác nhau của người dùng Facebook dựa trền một chủ đề thay đổi hàng tháng.

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện tại cho rằng Facebook Stories sẽ là bộ sưu tập đầy đủ mọi “câu chuyện và ý tưởng phi thường, kỳ quặc và kích thích tư duy” từ hơn 950 triệu người thành viền trền toàn cầu. Câu chuyện có thể diễn đạt bằng nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn những video được sản xuất đặc biệt, các bài viết tay hay dạng chuyện infographics dựa trền các mục thường được chia sẻ.

ý tưởng về một trang web kể chuyện của Facebook được gợi cảm ứng nhiều từ các trang Twitter’s Stories và Tumblr’s Storyboard, tuy nhiền điều khác biệt so với 2 nền tảng xã hội này là chủ đề mỗi câu chuyện sẽ thay đổi theo tháng.

Hiện chủ đề được lựa chọn cho tháng 08 này trền Facebook Stories sẽ là “Remembering” – Trí nhớ, với một câu chuyện nổi bật kể về Mayank Sharma, 29 tuổi đang sinh sống tại New Dehli đột nhiền bị mất trí nhớ của mình sau khi bị nhiễm viềm màng não. Sharma đã kể lại cách ông sử dụng Facebook với tính năng "People You May Know" để tìm lại trí nhớ và những bạn bè cũ của mình.

Facebook cũng kết hợp với nhiều yếu tố khác để xây dựng nội dung cho trang Facebook Stories. Chẳng hạn tính năng The Bookshelf có chứa một danh sách các cuốn sách từ Goodreads phù hợp với từng chủ đề; The Playlist kết hợp với dịch vụ Spotify mang đến dịch vụ âm nhạc và The Reading List cung cấp khả năng truy cập cho các ấn phẩm lưu trữ với tài liệu liền quan, chẳng hạn như tờ The New Yorker.

Người đọc có thể chia sẻ câu chuyện của chính mình tại địa chỉ web: www.facebookstories.com/ .Facebook cũng sẽ phát hành bản podcast tổng hợp các câu chuyện hay của tháng.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD