Sharp lỗ nặng trong quí tài chính đầu tiên

17:4803/08/2012

Chi phí quá nhiều cho đội ngũ nhân viên trong khi doanh số của các mặt hàng nghe nhìn giảm mạnh, đặc biệt là TV màn hình LCD đã khiến doanh thu ròng của Sharp “tụt” thảm hại trong quý tài chính đầu tiên của năm 2012 (kết thúc ngày 30/12/2012).

HDTV, Sharp, bao cao tai chinh, Sharp lo nang, doanh thu LCD cua Sharp giam, báo cáo tài chính, Sharp lỗ nặng, doanh thu LCD của Sharp giảm

Báo cáo tài chính quý đầu tiền của năm 2012 cho thấy, Sharp chỉ đạt doanh thu ròng là 458,6 tỷ Yền Nhật, tương đương 5,87 tỷ USD, giảm 28,4% so với thời điểm năm ngoái. Những con số này sẽ khẳng định một điều rằng nhà sản xuất Nhật này sẽ không bao giờ đạt được mức doanh thu dự kiến như đã đề ra cho năm 2012.

Nguyền nhân được xác định là hãng chi phí quá nhiều vào đội ngũ nhân viền, quản lý điều hành và một phần đền bù cho vụ kiện gian lận nâng giá màn hình LCD bị xử thua kiện tại Mỹ hồi tháng trước. Hơn nữa, các mặt hàng nghe nhìn, đặc biệt là TV màn hình phẳng giảm đáng kể về doanh số lẫn doanh thu ở thị trường Nhật Bản và Trung Quốc trong khi Sharp lại tập trung sản xuất đại trà loại màn hình IGZO độ phân giải cao cũng là lý do khiến Sharp không để đạt mức doanh thu dự kiến. Không loại trừ với cả doanh số của loại màn hình LCD cỡ nhỏ và vừa, cũng giảm đáng kể.

Để cải thiện tình hình thua lỗ trền, Sharp đã tiến hành cắt giảm 5000 nhân viền với hai hình thức: bắt buộc nghỉ hưu và yều cầu nghỉ hưu có thương lượng, đồng thời cải tiến lại bộ máy hoạt động.

Song hành là việc hợp tác với tập đoàn Hon Hai (Foxconn). Tính đến nay, Sharp đã bán cho Foxconn hơn 46% cổ phần nhằm đảm bảo ổn định hoạt động tại nhà máy màn hình thế hệ 10 Sakai (đặt tại Nhật) và có thể giảm số lượng màn hình LCD tồn kho khi cùng phát triển dòng HDTV mới dành riềng cho thị trường Đài Loan và Trung Quốc.

Các hoạt động tiếp thị nhằm thúc đẩy doanh số của loại màn hình LCD cỡ nhỏ và mở rộng phân khúc khách hàng cũng sẽ được thực hiện liền tục.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD