HTC dự đoán quý III sút kém

10:1705/08/2012

HTC đã gặp phải những khó khăn trong nửa đầu năm 2012 và nhà sản xuất Đài Loan đã dự đoán trước những khó khăn của mình trong quý III tới.

HTC, Android, News
HTC thất thế trền thị trường

HTC vừa công bố kết quả tài chính quý II của mình với lợi nhuận ròng 248 triệu USD trong tổng doanh thu 3.04 tỷ USD, kết quả này thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2011. Điều này dường như đã được dự báo từ trước khi trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán HTC bị suy giảm thị phần di động Android. Không những thế, nhà sản xuất Đài Loan cũng đang lo ngại rằng tình hình này sẽ còn tồi tệ hơn trong quý III/2012.

HTC dự kiến tình hình kinh doanh của mình sẽ khó khăn như quý đầu năm nay. Công ty dự kiến doanh thu tổng thể đạt 2.34 tỷ USD đến 2.67 tỷ USD, thấp hơn kết quả 3.04 tỷ USD trong quý II vừa qua nhưng vẫn nhỉnh hơn so với tổng doanh thu 2.26 tỷ USD trong quý I/2012.

Đây là một trong những con số khá "đuối" của HTC trong năm nay. Mặc dù tổng doanh thu cao hơn trong quý I/2012 nhưng lợi nhuận dự kiến sẽ rất nghèo nàn. Công ty hy vọng lợi nhuận sẽ đạt 25% trong tổng doanh thu, giảm so với 27% so với quý trước đó, nghĩa là nếu công ty sẽ đạt được tối thiểu tổng doanh thu 2.34 tỷ USD, HTC sẽ đạt lợi nhuận là 163.8 triệu USD.

Phát biểu tại hội nghị các nhà đầu tư vừa diễn ra, giám đốc tài chính của HTC là Chianlin Chang cho rằng chỉ có thị trường Trung Quốc có diễn biến tăng trưởng, còn lại các thị trường khác đều phải đối mặt với sự suy giảm. Reuters dẫn lời ông Chang để giải thích tình hình hoạt động của HTC tại các thị trường Châu âu, Trung Đông và Châu Phi đang vấp phải những khó khăn và thách thức. Kết quả chính thức tài chính quý III/2012 của HTC sẽ được báo cáo trong tháng 10 tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD