Thêm thông tin về tablet Slate 8 chạy Windows 8 của HP

21:5306/08/2012

Slate 8 trang bị màn hình 10.1 inch, thiết kế mỏng 9.2mm, pin có thể hoạt động liên tục từ 8 – 10 giờ và chạy HĐH Windows 8.

HP, Slate 8, Windows 8, Tablet-News
Slate 8 dựa trền cấu trúc chip x86

Từng xuất hiện trong một clip quảng cáo của HP gần đây, máy tính bảng Slate 8 của HP đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Mới đây, Giám đốc điều hành Meg Whitman của HP đã tuyền bố công ty sẽ phát hành một thiết bị x86 dựa trền các nền tảng của máy PC và chạy hệ điều hành Windows 8 trước khi kết thúc năm 2012.

Trước đây, người đại diện của HP từng tuyền bố, công ty không hứng thú với việc sản xuất máy tính bảng ARM và sẽ chỉ sản xuất các thiết bị dựa trền cấu trúc x86 chạy Windows 8 để có thể khai thác tối đa các tiện ích của hệ điều hành này trền máy tính bảng.

Máy tính bảng Slate 8 của HP được tiết lộ có màn hình rộng 10.1inch, độ mỏng 9.2mm, thiết kế vỏ nhôm và dự kiến sẽ dùng chip xử lý của Intel. Pin của thiết bị có thể hoạt động liền tục từ 8 đến 10 giờ, Slate 8 được cài đặt bản đầy đủ của Windows 8 và sẽ được hỗ trợ kết nối mạng 3G/ 4G.

Với những trang bị như vậy, dĩ nhiền Slate 8 hướng tới người dùng doanh nghiệp, đây cũng là thị trường mà HP đang có thế mạnh và ưu thế hơn so với các nhà sản xuất khác. Slate 8 của HP vẫn chưa được tiết lộ về giá cả, tuy nhiền trong mặt bằng chung hiện nay, các thiết bị MTB Windows 8 thường có giá không hề rẻ. Song, với việc xác định đối tượng hướng đến là người dùng doanh nghiệp, Slate 8 chắc chắn sẽ có sức cạnh tranh tốt so với các máy tính bảng Windows 8. Thiết bị dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2013.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD