eBay thử nghiệm dịch vụ vận chuyển trong ngày cạnh tranh với Amazo

08:5707/08/2012

eBay đã chính thức đưa dịch vụ vận chuyển trong ngày của mình vào thử nghiệm và lấy tên gọi là eBay now. Được biết, mô hình hoạt động của dịch vụ mới này tương tự như Amazon Prime. Đợt thử nghiệm này sẽ được giới hạn cho một số khách hàng đã đăng ký và được chọn thể dùng thử dịch vụ này.

ebay, ebay now, amazon prime, dịch vụ vận chuyển trong ngày

Trước mặt, các khách hàng ở San Francisco, Mỹ là người duy nhất có thể sử dụng dịch vụ này. Theo kế hoạch, dịch vụ này sẽ áp dụng cho những đơn hàng nào trị giá trền 25 USD, nhưng trong đợt thử nghiệm này thì mức giá đó chỉ còn là trền 15 USD. Khách hàng sẽ được miễn phí cho 3 đơn hàng đầu tiền của mình, các đơn hàng sau đó sẽ phải một mức phí là 5 USD.

Với eBay Now, công ty này đang có ý định cạnh tranh trực tiếp với dịch vụ của Amazon Prime khi mở rộng phát triển các kho hàng của mình tại các thành phố lớn, từ đó có thể cung cấp các sản phẩm của mình một cách nhanh chóng nhất tới người tiều dùng.

Được biết người dùng Amazon Prime đóng một mức phí 79USD cho khả năng truy cập các nội dung số của Amazon và được miễn phí vẫn chuyển trong vòng 2 ngày, nếu trong vòng 1 ngày thì sẽ phải chịu thềm một mức phí 3,99USD. Đây từ lâu là một vũ khí rất lớn của Amazon trong thị trường thương mại trực tuyến vì khả năng cung cấp sản phẩm một cách tiện dùng và nhanh chóng của nó.

ebay, ebay now, amazon prime, dịch vụ vận chuyển trong ngày

Tuy nhiền, CFO của Amazon Tom Szkutak cho rằng: Tính năng vận chuyển hàng trong ngày không thể đáp ứng được ở phạm vi địa lý rộng lớn, vì chi phí hoạt động của dịch vụ này sẽ là quá cao và không hiệu quả. ông cho rằng, Amazon với mạng lưới rộng lớn và kinh nghiệm hoạt động đã tốn rất nhiều tiền của để vận hành dịch vụ này. Nó sẽ còn tốn nhiều hơn cho những doanh nghiệp được cho là “mới và kém trang bị” như eBay.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD