Nuance Nina: Ứng dụng nhận diện giọng nói cho Android và iOS

09:4607/08/2012

Người dùng Android và iOS đã có thể chờ đợi để sở hữu một phần mềm hỗ trợ nhận diện giọng nói cho điện thoại của mình với Nina – một ứng dụng được Nuance công bố, dự kiến sẽ trở thành ứng dụng chung cho smartphone nền tảng Android và iOS.

smartphone, Android, iOS, Siri, Nina, S-Voice
Ứng dụng hỗ trợ nhận diện giọng nói Nina

Các ứng dụng hỗ trợ nhận diện giọng nói như Siri hay S-Voice đã được biết đến như một tính năng đặc biệt dành riềng cho một số dòng điện thoại của Apple hay Samsung. Nhưng giờ đây các thiết bị điện thoại khác cũng có thể sở hữu một ứng dụng hỗ trợ giọng nói tương tự nhờ Nuance. Công ty này vừa chính thức giới thiệu phần mềm Nina, được thiết kế như một phần mềm dịch vụ dành cho các thiết bị iOSAndroid.

Tương tự như Siri hay S-Voice, Nina cũng được tích hợp rất nhiều công nghệ như: truyền tải nội dung nhắn tin qua giọng nói, công nghệ xử lý âm thanh cũng như những hỗ trợ ngôn ngữ thông thường giúp thực hiện những yều cầu của người dùng.

Ngoài ra, Nina là ứng dụng hỗ trợ nhận diện giọng nói đầu tiền được trang bị thềm một số tính năng cho phép các nhà cung ứng dịch vụ hay các công ty thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, hay cho phép thanh toán các hóa đơn mà không cần truy vấn mật khẩu. Ví dụ, người dùng có thể tương tác với ngân hàng của họ để giúp tìm máy ATM gần nhất hay thực hiện những câu hỏi phức tạp hơn về chính sách bảo hiểm.

Nina sẽ được đưa vào hệ thống ứng dụng dành cho các thiết bị di động, dự kiến sẽ bắt đầu trong tháng 8 này. Trước hết ứng dụng sẽ hỗ trợ cho người dùng Mỹ, Anh, úc và sau đó sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn để tiến tới mở rộng ra các thị trường khác.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD