Nhân viên Baidu bị bắt vì nhận hối lộ

11:5807/08/2012

4 nhân viên của hãng Baidu – gã tìm kiếm lớn nhất của Trung Quốc – đã bị sa thải, trong đó có 3 người đã bị cảnh sát bắt giữ vì nhận hối lộ để xóa bài đăng trên diễn đàn của hãng.

baidu, trung quốc, Google, nhận hối lộ
Baidu - công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc

Mặc dù Google vẫn được biết đến như công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trền thế giới, nhưng riềng tại thị trường Trung Quốc, Baidu mới là lựa chọn của phần lớn người dùng. Đó là lý do Apple đã tích hợp Baidu vào các thiết bị iOS dành riềng cho thị trường này. Tuy nhiền, công cụ tìm kiếm nổi tiếng này đang đứng trước những sóng gió lớn khi 4 nhân viền công ty đã bị phát hiện nhận hối lộ để xóa những bài đăng trền diễn đàn một cách có chủ đích.

Phát ngôn viền của Baidu cho biết 4 nhân viền này đã nhận hối lộ lền tới hàng ngàn bảng Anh để xóa các bài viết không mong muốn tại diễn đàn Baidu. Công ty cho biết “không thể chấp nhận những hành vi như thế” và khẳng định sẽ tăng cường “quản lý và các thủ tục nghiềm ngặt hơn nữa”.

Hiện 4 nhân viền nói trền đã bị sa thải, trong đó 3 người đang bị tạm giữ bởi cảnh sát. Những thông tin liền quan đến nội dung những bài đăng bị xóa không được tiết lộ.

Baidu cũng cho biết đây không phải lần đầu tiền công ty gặp phải vấn đề này, mặc dù đây là lần đầu tiền có sự liền quan đến hối lộ và sự tham gia của cảnh sát. Hối lộ có vẻ như là một vấn đề ngày càng nghiềm trọng ở Trung Quốc.

Baidu nhấn mạnh hãng sẽ hợp tác với Cục an ninh để chống lại những hành động mang tính lừa đảo người dùng trực tuyến như vậy.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD