CEO Acer cảnh báo tablet Surface của Microsoft

19:2307/08/2012

Đích thân CEO của Acer đã tuyên bố rằng Microsoft nên tính toán lại máy tính bảng Surface của mình bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới các đối tác chính của Microsoft.

Acer, Surface, Microsoft, Windows 8, iPad, Apple, Tablet-News
CEO JT Wang chỉ trích Microsoft

Mặc dù là Surface được coi là một thành công của Microsoft và nhà sản xuất này cũng tuyền bố rằng thiết bị này sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple và một số máy tính bảng Android khác, nhưng nó cũng gây ảnh hưởng gián tiếp tới một số kế hoạch phát triển máy tính bảng Windows 8 tới một số đối tác vốn lâu bền của Microsoft.

Chia sẻ với Financial Times, CEO của Acer JT Wang tỏ ra không hài lòng với những động thái của Microsoft và chỉ trích sự lựa chọn của nhà sản xuất phần mềm này. ông cho rằng Microsoft nền “nghĩ lại” về máy tính bảng Surface bởi nó có thể gây ra hiệu ứng tiều cực cho hệ sinh thái này và các thương hiệu khác sẽ chịu ảnh hưởng không đáng có.

Nhà sáng lập của Acer là Stan Shih cũng tỏ ra không hài lòng với MTB Suface của Microsoft và cho rằng nhà sản xuất này chỉ nền khuyến khích các đối tác phát triển phần cứng để tạo ra sự khác biệt cho MTB Windows 8. Microsoft cũng thừa nhận rằng Suface có thể gây ảnh hưởng tới cam kết với các đối tác OEM.

Trong khi đó, Chủ tịch mảng hoạt động toàn cầu của máy tính cá nhân Acer là Campbell Kan cho biết công ty đã có rất nhiều buổi thảo luận nội bộ về việc này: "Nếu Microsoft tham dự lĩnh vực sản xuất phần cứng, chúng ta sẽ làm gì? Liệu chúng ta có nền tiếp tục phụ thuộc vào Microsot hay tìm ra những giải pháp thay thế khác"?

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD