Qualcomm "câu" được Phó chủ tịch mảng di động của Intel

08:4908/08/2012

Phó chủ tịch mảng các thiết bị di động của Intel Anand Chandrasekher đã rời bỏ công ty này. Ngay sau đó, ông đã chính thức đầu quân vào vị trí tổng giám đốc Marketing cho công ty sản xuất chip di động lớn nhất hiện nay Qualcomm.

Qualcomm, Snapdragon, Intel, Midfield, Altom
Anand Chandrasekher giới thiệu các smartphone mẫu chạy chip Midfield của Intel.

Trong 24 năm làm việc tại Intel, ông là người đã có công trong chiến lược "di động hóa" với các sản phẩm chip Intel Atom cấu trúc x86. ông là người đầu tiền được “sờ” vào các sản phẩm smartphone thử nghiệm sử dụng dòng chip mới nhất Midfield Atom của Intel.

Anand sẽ chịu trách nhiệm quản lý và triển khai các hoạt động quảng bá sản phẩm chip của hãng. Công việc mới của Anand tại Qualcomm có vẻ “dễ thở” hơn nhiều so với khi ở Intel. Vì ngay cả tại thời điểm này Qualcomm vẫn đang chiếm một thị phần không nhỏ trong việc chế tạo các sản phẩm di động, đặc biệt là các sản phẩm bom tấn như Galaxy S3 (bản bán tại Mỹ) và HTC One X.

Qualcomm, Snapdragon, Intel, Midfield, Altom
Snapdragon chưa có độ nhận diện thương hiệu cao so với dòng Tegra của Nvidia.

Thách thức lớn nhất của ông hiện tại có thể là làm thế nào để tăng mức độ nhận diện thương hiệu Snapdragon (tạm dịch là Trái Tim Rồng ở thị trường VN) đối với người tiều dùng. Snapdragon còn rất ít người biết đến nếu so với dòng sản phẩm Tegra của Nvidia.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD