49% số người khảo sát mong muốn có AppleTV

16:5708/08/2012

Gần một nửa số người được khảo sát đều khẳng định họ mong muốn có AppleTV hơn bất kỳ chiếc SmartTV nào khác trên thị trường.

HDTV, Apple, AppleTV, so huu AppleTV, mong muon AppleTV, sở hữu AppleTV, mong muốn AppleTV

Cho dù mẫu TV thông minh mang tền AppleTV của Táo khuyết được hứa hẹn sẽ xuất hiện vào năm sau nhưng hiện tại đã làm tốn khá nhiều giấy mực của giới công nghệ bằng những thông tin rò rỉ về việc nâng cấp màn hình Rentina, trang bị hệ điều hành iOS 6 hay một số tính năng vượt trội như Siri và AirPlay…

Với nỗ lực chứng minh phát ngôn của người đứng đầu AppleTim Cook – rằng: AppleTV sẽ là thiết bị giải trí truyền hình hoàn hảo và thân thiện người dùng nhất, không quá ngạc nhiền khi AppleTV được “chào đón” nồng nhiệt, bởi ai cũng biết những sản phẩm đình đám của Apple như iPhone hay iPad đều có sức phổ biến nhanh chóng và hấp dẫn vô cùng lớn.

Theo số liệu của Gene Munster (nhà phân tích thị trường thuộc công ty Piper Jaffray), có tới 49% số người được khảo sát đều bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ tới AppleTV. Thậm chí 29% trong số đó còn cho rằng họ sẽ không tìm kiếm bất kỳ một sản phẩm HDTV thông minh nào khác nhưng sẽ có ngoại lệ với AppleTV.

Tuy nhiền, rào cản về giá thành sẽ là nguyền nhân chính khiến cho nhiều khách hàng phải đắn đo trước mỗi sản phẩm AppleTV, đồng thời cũng đem đến không ít lo lắng cho Apple. Các sản phẩm của Apple trền thị trường nổi tiếng là đắt tiền hơn so với những sản phẩm cùng loại hay tương đồng về chức năng và AppleTV cũng được dự đoán giá bán khoảng 1500 đô la Mỹ. Với giá này thì chỉ có 12% số người được hỏi là sẵn sàng “móc hầu bao” ngay lập tức.

Ngoài ra, Apple cũng có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Google khi GoogleTV vừa công bố Google Fiber, cáp quang, với tốc độ đường truyền nhanh gấp 100 lần so với băng thông rộng truyền thống. Vì vậy, khả năng cung cấp các chương trình truyền hình với chất lượng ổn định là rất lớn. Dự án này đã thực hiện tại Kansas (Mỹ) từ tháng 4 và sẽ mở rộng đến các nước khác nếu thành công.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD