Qualcomm thử nghiệm tablet điều khiển bằng cử chỉ

21:5008/08/2012

Nhận biết những cử chỉ và hành động thông qua camera ở phía trước, thiết bị sẽ tự động làm theo hiệu lệnh của người dùng.

Qualcomm, Snapdragon, Tablet-News
Camera trước nhận biết các cử chỉ của nhà phát triển

Cho rằng tương lai của các thiết bị công nghệ toàn cầu sẽ được điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói của con người, Qualcomm đã tiến hành nghiền cứu và phát triển một thiết bị máy tính bảng mà người dùng có thể điều khiển bảng cử chỉ. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn các hoạt động của thiết bị này, Qualcomm đã tiến hành ghi lại video một nhà phát triển tiến hành thực hiện các thao tác cử chỉ để điều khiển máy tính bảng này.

Mẫu máy tính bảng được thử nghiệm trang bị CPU Snapdragon, đặt cách xa nhà phát triển và sử dụng một chân đế làm dock kết nối. Điểm đặc biệt là mẫu máy tính bảng này có camera trước và những thao tác cử chỉ của nhà phát triển đều thông qua camera phía trước. Bộ phận này cũng kích hoạt một avatar trền màn hình để người dùng có thể thấy rõ các thao tác của nhà phát triển.

Trong hai clip của Qualcomm, nhà phát triển sẽ tiến thực hiện chơi game và nấu ăn. Trong clip chơi game, nhà phát triển chủ yếu sử dụng các chuyển động lắc người sang trái – phải để điều khiển nhân vật trong game. Trong khi đó, ở clip thứ hai thì nhà phát triển chủ yếu sử dụng các thao tác cử chỉ bằng tay để chuyển trang. Khi lướt tay qua camera trước của máy, thiết bị sẽ nhận được lệnh tự động chuyển các hình ảnh trền màn hình sang trang mới.

Qualcomm sẽ tiếp tục tiến hành phát triển thiết bị và công nghệ này. Đây hứa hẹn sẽ mang lại một thói quen sử dụng mới cho người dùng đối với các thiết bị điện tử hiện đại.

Clip thử nghiệm máy tính bảng với cử chỉ lắc người

Clip thử nghiệm máy tính bảng với cử chỉ bằng tay

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD