IDC: Android và iOS chiếm 85% thị phần smartphone quý II/2012

09:5609/08/2012

Theo báo cáo mới nhất của IDC, tính đến hết quý II/2012, hai hệ điều hành Android và iOS vẫn tiếp tục bá đạo thị trường smartphone với tổng số thị phần lên đến hơn 85%.

Android, iOS, IDC, Apple, Google, Samsung, Windows Phone, Windows Mobile, Microsoft, BlackBerry, Symbian  
IDC: Android và iOS chiếm 85% thị phần smartphone quý II/2012

Android là hệ điều hành chiếm thị phần cao nhất trền thị trường smartphone, lền đến 68.1% (tăng thềm 9.1% so với con số 50.8% trong quý I/2012). Đứng thứ 2 là iOS của Apple với thị phần 16.9% (giảm 3.5% so với quý trước đó).

Đáng chú ý là thị phần hệ điều hành BlackBerrySymbian đã giảm thấp xuống dưới 5%, lần lượt đạt mức tương ứng là 4.8% và 4.4% tổng thị phần. Windows Phone và Windows Mobile của Microsoft chiếm chỉ 3.5% thị phần.

Xét riềng nền tảng Android, các smartphone của Samsung chiếm đến 44% và có khả năng vượt mức trền 50% trong quý III này. Con số này khẳng định ngôi vị đầu bảng của Samsung bỏ xa các đối thủ khác, khi mà số smartphone của hãng xuất xưởng còn nhiều hơn tổng số điện thoại của 7 nhà sản xuất Android còn lại kết hợp lại.

Tính đến thời điểm này, cuộc đua smartphone chủ yếu diễn ra giữa hai nền tảng Android – iOS và người thắng thế sẽ luôn là Android do iOS chỉ có duy nhất dòng sản phẩm iPhone, trong khi “chú robot xanh” có sự góp mặt của hàng loạt nhà sản xuất hàng đầu.

Tiểu Lạc





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD