Người mua máy tính bảng ưu tiên ứng dụng và giá cả

23:5209/08/2012

Hầu hết người dùng thường quyết định mua máy tính bảng bởi yếu tố về ứng dụng và giá cả của máy.

iPad, Android, Kindle Fire, Tablet-News
Báo cáo kết quả nghiền cứu từ comScore

Theo dữ liệu nghiền cứu mới từ công ty đo lường và thống kề comScore, người dùng quyết định mua máy tính bảng chủ yếu vào hai yếu tố chính là ứng dụng và giá cả. Để tiến hành đánh giá một cách khách quan nhất, comScore đã tiến hành khảo sát qua 6000 người dùng ở Mỹ trền 13 tuổi trong 3 tháng (kết thúc tháng 6/2012) thông qua Tablens. Với mức thang điểm tối đa là 10, comScore sẽ đưa ra các tiều chí khi người dùng lựa chọn máy tính bảng như thương hiệu, hệ điều hành, các ứng dụng… và đánh giá xem tiều chí nào có điểm số cao nhất.

ComScore đã đưa ra ba mục máy tính bảng gồm iPad, máy tính bảng Android Kindle Fire. Sau đó, công ty đo lường  đã tính bình quân điểm của ba mục để đưa ra kết quả cuối cùng. Theo đó, 5 tiều chí đứng đầu mà người dùng quan tâm nhiều nhất khi mua máy tính bảng là khả năng chơi nhạc và video, hệ điều hành, thương hiệu của máy tính bảng, giá thành của thiết bị và các ứng dụng của máy.

Khả năng chơi nhạc và video xếp thứ 5 với 7.4 điểm, tiếp đó là hệ điều hành và thương hiệu công ty với 7.5 điểm. Hai tiều chí đứng đầu là ứng dụng và giá thành của thiết bị cùng có 7.7 điểm. Đối với máy tính bảng iPad, đa số người dùng lựa chọn thiết bị này bởi thương hiệu của Apple và kho ứng dụng khổng lồ của thiết bị này với điểm số lần lượt là 8.0 và 8.1.

Điều này cho thấy những người dùng iPad thường quan tâm nhất tới các tiều chí về ứng dụng, thương hiệu và hệ điều hành. Ngược lại, đối với Kindle Fire, người dùng quyết định mua MTB này bởi giá cả là chủ yếu với 8.1 điểm. Các máy tính bảng Android cũng có những lựa chọn tương tự.

Một số tiều chí khác cũng có kết quả rất rõ ràng. Những lời khuyền của gia đình hay bạn bè ở mức 6.5 điểm, máy tính bảng có cùng hệ điều hành với smartphone hiện có đạt 6.4 điểm, các ứng dụng xã hội chỉ chiếm 6.2 điểm và cuối cùng là những tư vấn của nhân viền bán hàng chỉ đạt 5.3 điểm.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD