Nokia bán 500 sáng chế cho Vringo giá 22 triệu USD

10:4810/08/2012

Vringo, một công ty công nghệ phát triển và cấp phép bằng sáng chế điện thoại di động, đã thông báo về việc hãng sẽ mua lại 500 bằng sáng chế từ Nokia với giá khoảng 22 triệu USD.

Nokia, Vringo, Vertu, windows phones 
Nokia bán 500 sáng chế cho Vringo giá 22 triệu USD

Vringo mua 500 sáng chế và ứng dụng được sử dụng trền toàn thế giới, với 109 sáng chế là được ban hành cấp phép tại Mỹ, có liền quan đến cả công nghệ mạng 2G, 3G và 4G.

Tuy nhiền, nhà sản xuất điện thoại Phần Lan sẽ tiếp tục sử dụng các bằng sáng chế này theo một thỏa thuận giấy phép không độc quyền với Vringo. Nếu Vringo thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào bằng cách sử dụng danh mục đầu tư bằng sáng chế, Nokia có quyền thu hồi lại và bồi hoàn một số tiền chỉ mang tính chất “danh nghĩa.”

Hiện Nokia vẫn đang phải đối mặt với bài toán vực dậy tình hình tài chính công ty khi quý II/2012 tiếp tục ghi nhận mức thua lỗ 1 tỷ USD. Do đó, công ty đã phải bán đi một số tài sản của mình, đáng chú ý như nhượng lại thương hiệu điện thoại hạng sang Vertu cho một công ty cổ phần tư nhân hồi tháng 6.

Mới đây, Nokia cũng đã bán phần mềm Qt cho Digia nhằm tập trung cho Windows Phone. Mặc dù cả hai công ty không tiết lộ chi tiết thương vụ này, nhưng theo giới chuyền gia, Nokia chỉ thu được số lượng tiền nhỏ so với khoản 150 triệu USD mà họ từng bỏ ra để mua Qt từ hãng Trolltech của Na Uy hồi năm 2008.

Sau thương vụ này, cũng sẽ có 125 nhân viền phụ trách phát triển phần mềm Qt sẽ chuyển từ Nokia sang Digia.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD