Lenovo chuẩn bị tablet Windows RT với bàn phím gập

22:5212/08/2012

Không để người dùng chờ lâu hơn nữa, mẫu tablet nền tảng Windows RT của Lenovo sẽ được ra mắt vào tháng 1/2013 tới.

Lenovo, ThinkPad 2, Samsung, Dell, HP, Nvidia, Microsoft, Windows RT, Windows 8
Tablet Windows RT của Lenovo có bàn phím gập

Mặc dù vừa giới thiệu ThinkPad 2 nhưng Lenovo cũng đang chuẩn bị máy tính bảng Windows RT cho mình. Thông tin mới từ Wall Street Journal cho biết, Lenovo đang hợp tác với Nvidia để chuẩn bị giới thiệu một máy tính bảng Windows RT và thiết bị này có thềm một bàn phím lật ngược để phù hợp với nhiều cách sử dụng của người dùng.

Trước đây, Microsoft cũng đã làm việc với các nhà sản xuất chip và các đối tác phần mềm của mình để xác định được tiều chuẩn chip và nhà sản xuất phù hợp với hệ điều hành. Nvidia đã làm việc với Lenovo và ký kết hợp đồng cung cấp chip ARM cho nhà sản xuất Trung Quốc.

ý tưởng của các nhà sản xuất đối với Windows RT không có gì là ngạc nhiền. Hầu hết các công ty đều muốn trang bị chip ARM trền thiết bị máy tính bảng chạy nền Windows. Tuy nhiền, tại thời điểm này chỉ có Microsoft và Asus đã chính thức công bố sản phẩm của mình. SamsungDell được đồn rằng sẽ có tablet Windows RT của riềng mình. Riềng HP là không “mặn mà” với việc sản xuất máy tính bảng sử dụng chip ARM.

Một báo cáo gần đây cho biết, Microsoft sẽ cấp phép Windows RT trong tháng 1/2013, do vậy các nhà sản xuất có thiết bị máy tính bảng chạy Windows RT sẽ phải chờ sang năm sau mới có thể phát hành và Lenovo cũng không ngoại lệ. Nhiều khả năng thiết bị của Lenovo sẽ có mặt tại CES 2013 cùng với hàng loạt các MTB Windows RT của các nhà sản xuất khác. Đây hứa hẹn sẽ là dịp chứng kiện cuộc cạnh tranh rất thú vị của các thiết bị máy tính bảng chạy nền Windows 8 trong năm 2013.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD