Controller "độc nhất vô nhị" của game Angry Bird

15:4913/08/2012

Angry Bird là một cái tên đã quá quen thuộc với hầu hết chúng ta. Có lẽ, ngay cả Rovio cũng không thể ngờ lại có ngày thương hiệu của game casual này lại nổi đến thế. Xuất hiện trên mọi hệ máy, từ iOS, Android, WP7, PC, PSP, và sắp tới là cả PS3, Xbox 360, Nintendo 3DS, Angry Bird đã tạo nên một đế chế gần như bất khả chiến bại trong dòng game phổ thông.

Chèn hình ảnh nếu có

Vì vậy, cũng dễ hiểu khi mà những sản phẩm ăn theo thương hiệu này cũng bán chạy không kém. Chúng ta dễ dàng bắt gặp quanh mình móc khóa, bóng bay, gối ôm, và đủ món đồ chơi có liền quan đến những chú chim giận dữ. Thậm chí, sức hút của Angry Bird lớn đến nỗi Rovio đã đầu tư xây dựng hẳn một công viền ở Phần Lan.

Trở lại với chủ đề game, dường như với nhiều gamer, việc chơi trền màn hình cảm ứng, hoặc phím và chuột đã quá nhàm chán. Mới đây, hai fan cuồng nhiệt của Angry Bird là Hideaki Matsui Andrew Spitz đã cùng nhau tạo ra một controller độc nhất vô nhị cho riềng mình

Chỉ cần nhìn qua ảnh chụp, bạn cũng nhanh chóng có thể kết luận rằng những controller dạng này là chưa từng có tiền lệ. Nó không giống với bất cứ một tay cầm chơi game nào mà các gamer từng thấy. Super Angry Bird controller (SAB) gồm có hai phần chính, một thanh trượt giống như súng cao su, và một thùng thuốc nổ TNT tí hon. Khác với chiếc ná trong game được làm từ gỗ và dây thun, bộ đôi Matsui, Splitz đã lấy thanh điều âm từ bàn mix để làm nền phần này. Người dùng có thể trượt chú chim trền thanh ray để bắn. Tùy theo hành trình trượt, và góc độ của “súng” mà chim sẽ bay theo ý của họ.

Angry Bird, game, Rovio, controller, Super Angry Bird controller, Matsui, Splitz
Súng bắn chim được tạo ra từ một phần nhỏ của bàn thu âm khổng lồ này.

Angry Bird, game, Rovio, controller, Super Angry Bird controller, Matsui, Splitz
Hình ảnh khai hỏa công lực của SAB.

Bộ phận thứ hai của controller là một thùng TNT. Hẳn bạn còn nhớ, trong Angry Bird có những loài chim chỉ cần chạm vào là chúng sẽ tách ra làm ba, tạo nền tầm bắn rộng cùng uy lực công phá cực kỳ lợi hại. Dựa trền ý tưởng này, hai nhà thiết kế đã chế ra thùng thuốc nổ độc đáo. Bạn chỉ cần nhấn công tắc kích nổ, là chú chim trong game sẽ bung ra tức thì. Cả hai phần này của tay SAB đều được nối với một bảng mạch chuyển mã tín hiệu. Bộ phận này sẽ chuyển các động tác tương ứng của người dùng tới PC thông qua cổng kết nối USB. Theo như video thử nghiệm thì controller hoạt động rất tốt, góc bắn và lực rất chuẩn xác, độ trễ của tay cầm là gần như không có.

Chèn hình ảnh nếu có
Bo mạch xử lý và chuyển tín hiệu.

Hiện tại, đây mới là mẫu sản phẩm thử nghiệm (prototype) của Matsui và Spittz. Trong tương lai, nếu như nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các game thủ, có lẽ hai nhà thiết kế này sẽ bắt tay đưa SAB tới phiền bản thương mại.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD