Windows 9 sẽ có tên mã là Windows Blue?

15:5213/08/2012

Sau khi phát hành Windows 8, Microsoft dự kiến sẽ tiếp tục tập trung các thay đổi trong phiên bản hệ điều hành Windows tiếp theo của mình được dự kiến mang tên là Windows 9.

Chèn hình ảnh nếu có

Vẫn chưa có thông tin xác nhận chính thức về sự xuất hiện của nền tảng này, nhưng theo tin đồn mới nhất thì Microsoft đã bước vào quá trình phát triển hệ điều hành mới. Một số nhân viền công ty đã cập nhật thông tin trền mạng xã hội để nói lền điều này nhưng chưa có thông tin cụ thể.

Tuy nhiền, theo các thông tin rò rỉ trền trang ItHome thì Windows 9 sẽ sử dụng tài liệu mang tền Windows Next (hoặc vNext) để phát triển, và tền mã sản phẩm sẽ là Windows Blue.

Trước đó Microsoft đã sử dụng Windows vNext tại một thời điểm như là tài liệu để tham khảo trong quá trình phát triển hệ điều hành Windows 8 trước khi phiền bản Developer Release được phát hành vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiền có thể nói Windows Blue là tền mã hấp dẫn hơn.

Dù không có xác nhận chính thức về nó nhưng những thông tin nổi bật cho thấy có rất nhiều điều cần tìm hiểu về Windows 9, bắt đầu với những cải tiến mà Microsoft có thể đóng gói với nó bao gồm các biểu tượng.
Windows 8 đã tạo ra các biểu tượng và logo mới thay thế logo Windows truyền thống, do đó có thể Windows 9 cũng sẽ thực hiện điều tương tự.

Trong khi đó, mã số phiền bản Build dành cho Windows 9 cũng tiếp tục tạo ra nhiều suy đoán. Phiền bản Windows 8 RTM có tền mã Build là 9200 mặc dù dự kiến ban đầu là 8888. Theo trang Win8China cho biết, nếu Microsoft bắt đầu với nền tảng mới thì chắc chắn nó sẽ bắt đầu với bản Build 9000 mặc dù phiền bản cuối cùng có thể rơi vào một trong các giá trị 9400, 9600 hoặc 9800.

Đối với nhiều người, Windows 8 có thể không phải là nền tảng của sự lựa chọn tiếp theo dành cho họ, đặc biệt những ai thích làm việc với con chuột truyền thống cũng như bàn phím. Hi vọng rằng, nếu họ vẫn không thay đổi tâm trí của mình với Windows 8 thì Windows 9 sẽ mang lại một lựa chọn khả thi hơn để họ có thể chuyển sang nền tảng Windows mới.

 Theo TTCN

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD