Motorola sa thải 20% nhân viên, tập trung vào thiết bị chủ lực

22:0713/08/2012

Thay vì liên lục tung ra các sản phẩm mới, Motorola sẽ tập trung hơn các dịch vụ và ứng dụng trên các sản phẩm chủ lực của mình.

Motorola, Google, Android, HTC
Motorola cắt giảm 4000 nhân viền

Motorola Mobility vừa thông báo rằng công ty sẽ thực hiện giảm 20% số lượng nhân viền hiện có trong những tháng tới. Đây là một trong những bước đầu tiền nhằm nỗ lực tái cấu trúc Motorola của Google.

Theo đó, công ty sẽ tiến hành sa thải khoảng 4.000 nhân viền, cùng với đó là kế hoạch đóng cửa 1/3 cơ sở và 94 trung tâm tại Sunnyvale, California, Chicago và Bắc Kinh. Trong khi đó, công ty khẳng định sẽ vẫn duy trì sự tập trung tại khu vực châu á và Ấn Độ để đảm bảo tốt sự hiện diện của Motorola tại thị trường màu mỡ này. Công ty đã có kế hoạch cải tổ chiến lược sản phẩm không dây, bao gồm việc thoát khỏi các thị trường không sinh ra lợi nhuận và giảm số lượng sản phẩm mà hãng sản xuất.

Đinh hướng của Motorola thời gian tới là tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm thay vì "đuổi theo" số lượng như trước. Theo đó, công ty sẽ giảm các đơn đặt hàng xuống một nửa và phát hành ít thiết hơn. Hiện tại, Motorola đã thuộc quyền sở hữu của Google sau khi mua nó vào tháng 5 với giá 12,4 tỉ USD. Motorola mặc dù còn đang gặp khó khăn nhưng với danh mục bằng sáng chế gồm hơn 10.000 bằng sáng chế và ứng dụng mới được công bố gần đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Google nâng cao vị thế cho nền tảng Android.

Có vẻ như Motorola đang làm theo cách của HTC khi giảm việc tung ra cả sản phẩm mới mà chú trọng hơn tới việc phát triển dịch vụ của mình để nhanh chóng thu về tiền mặt nhanh hơn. Đây được xem là giải pháp hợp lý khi mà Motorola không có nền tài chính ổn định.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD