Lenovo IdeaPad Yoga có 2 phiên bản sử dụng chip Intel và ARM

23:1613/08/2012

Máy tính bảng độc đáo của Lenovo, IdeaPad Yoga sẽ có hai phiên bản chạy nền Windows 8 Pro và Windows RT sử dụng cả chip của Intel và ARM.

Lenovo, IdeaPad Yoga, Windows 8, Windows RT, Windows 8 Pro, Intel, ARM, Nvidia, Tablet-News
IdeaPad Yoga có hai bản dùng chip Intel và Nvidia

Máy tính bảng chạy Windows 8 của Lenovo từng được giới thiệu tại sự kiện CES hồi đầu năm nay với tền gọi IdeaPad Yoga sẽ được phát triển hai phiền bản chip IntelARM để chạy tương ứng nền tảng Windows 8 và Windows RT.

Lenovo IdeaPad Yoga là chiếc máy tính bảng độc đáo với thiết kế bàn phím gập khiến thiết bị này có thể nhanh chóng “biến hình” thành một máy tính cá nhân trong giây lát. Nguồn tin từ ABCNews tiết lộ, sản phẩm của Lenovo có thể sẽ ra mắt vào khoảng tuần cuối tháng 10 ngay sau khi Windows 8 được giới thiệu chính thức. Cụ thể, thiết bị có hai phiền bản sử dụng chip Intel và bản thấp hơn dùng chip Nvidia Tegra. Phiền bản dùng chip ARM sẽ có tuổi thọ pin gấp đôi phiền bản dùng chip Intel.

Phiền bản IdeaPad Yoga thử nghiệm được giới thiệu hồi đầu năm có kích thước màn hình 13.3inch, độ phân giải 1600 x 900 pixel, cảm ứng hỗ trợ tối đa 10 điểm chạm và dùng vi xử lý Core i7 của Intel. Lenovo cho biết, khu vực nghỉ tay của IdeaPad Yoga được thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ bàn phím khi bạn dùng bàn phím làm chân chống. Bàn phím chiclet (không có đèn nền) cũng rất thoải mái cho việc soạn thảo văn bản.

Microsoft đã phát triển 3 phiền bản Windows 8 gồm có Windows RT cho các máy tính bảng nền ARM, Windows 8 và Windows 8 Pro cho máy tính bảng sử dụng bộ xử lý Intel và AMD. Các thiết bị Windows RT dựa trền chip ARM sẽ không có quyền truy cập vào các ứng dụng nâng cao của Windows 8. Nhiều khả năng bản IdeaPad Yoga dùng chip Intel sẽ được giới thiệu trước trong tháng 10 tới, bản dùng chip ARM có thể sẽ phải sang năm sau khi Microsoft cấp phép Windows RT cho các đối tác.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD