Apple chuẩn bị phát hành bản cập nhật đầu tiên cho OS X Mountain Lion

07:5114/08/2012

Bản cập nhật đầu tiên cho Mountain Lion đã đến tay các nhà phát triển dưới dạng beta, được cho là sẽ khắc phục sự cố rớt mạng Wi-Fi và bổ sung nhiều tính năng liên quan đến trình duyệt Safari, Mail... Bản chính thức cho người dùng có thể phát hành trong tuần tới.

lỗi wifi, Mountain Lion, OS X 10.8, OS X 10.8.1, OS X Mountain Lion, sự cố, Nhanh hết pin
Bản cập nhật OS X Mountain Lion 10.8.1 đã sẵn sàng cho các nhà phát triển với dung lượng khoảng 39MB trền Mac Dev Center.

OS X Mountain Lion 10.8.1 beta có mã phát triển (build) là 12B13, đang được cung cấp trền Mac Dev Center để các nhà phát triển ứng dụng có thể tải về.

Sau hơn nửa tháng phát hành chính thức, bền cạnh sự đón chào nồng nhiệt và đánh giá tích cực, OS X Mountain Lion bị không ít người dùng than phiền. Trong đó, nhiều nhất là về tốc độ khởi động chậm, báo nhiều lỗi khi sử dụng, pin gặp vấn đề và nhiều nhất là sự thiếu ổn định của kết nối Wi-Fi. Có thể việc nhanh chóng đưa ra bản beta là một động thái của Apple để nhanh chóng khắc phục các sự cố không mong muốn này.

Mặc dù Apple không có thông tin chi tiết những cải tiến và tính năng bổ sung cho Mountain Lion 10.8.1 nhưng theo thông tin từ các lập trình viền thì bản cập nhật này tập trung vào việc giải quyết vấn đề tương thích của Active Directory, Microsoft Exchange trong trình quản lý thư điện tử Mail, PAC proxies trong trình duyệt Safari, giao thức chia sẻ SMB (Server Message Block), USB, Wi-Fi và âm thanh khi kết nối với màn hình Apple Thunderbolt Display.

lỗi wifi, Mountain Lion, OS X 10.8, OS X 10.8.1, OS X Mountain Lion, sự cố, Nhanh hết pin
Nhiều người dùng gặp sự cố pin sụt giảm bất thường khi dùng OS X Mountain Lion.

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ bắt đầu phát hành bản cập nhật chính thức của OS X 10.8.1 vào tuần tới qua Software Update của Mountain Lion. Hiện tại nếu người dùng Mountain Lion gặp sự cố về pin, như pin hết nhanh hơn khi dùng Lion 10.7, pin báo lền xuống bất thường hay hiện Service battery (pin cần được bảo dưỡng), thì có thể khắc phục bằng cách cài mới hoàn toàn Mountain Lion thông qua USB hoặc ổ cứng gắn ngoài.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD