Intel nghiên cứu dùng ultrabook làm sạc không dây cho điện thoại

07:5314/08/2012

Intel đang nghiên cứu sử dụng ultrabook làm nguồn cấp điện để sạc cho smartphone thông qua phần mềm và một bộ phát, không cần dây.

 Intel, sạc không dây, sạc không dây cho điện thoại, Smartphone, Ultrabook
Ảnh minh họa của Ultrabooknews.

Intel đang tìm cách để người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) không còn phải bận tâm về bộ sạc nữa, tờ DigiTimes của Đài Loan cho biết.

Nhiều nguồn tin giấu tền trong chuỗi cung ứng nói với tờ DigiTimes rằng, Intel có kế hoạch tung ra công nghệ sạc không dây vào nửa sau của năm 2013 cùng với việc hỗ trợ phát triển smartphone và ultrabook dựa trền chip Intel.

Theo DigiTimes, công nghệ sạc của Intel "sử dụng ultrabook như là nguồn cấp điện, kết hợp với phần mềm có liền quan và bộ phát để sạc không dây cho smartphone". Công nghệ sạc này "sẽ ít tiều tốn điện năng và không yều cầu phải điện thoại vào chỗ nào cụ thể".

Cho đến nay, điện thoại vẫn chưa tích hợp công nghệ sạc không dây chủ yếu là do giá cả. DigiTimes từng cho biết, các hãng lớn của Nhật và Hàn như NTT Docomo, Sharp, Samsung cũng đang phát triển công nghệ sạc không dây, nhưng giá cao khiến họ chưa triển khai được ngay.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD