Đồ chơi công nghệ: ở giữa sự nghịch ngợm và sáng tạo

14:4814/08/2012

Từ chiếc máy ảnh "ghép tứ tung" theo phong cách lego, cho đến những chiếc vỏ iPhone có thể xịt hơi cay chống cướp, thế giới đồ công nghệ ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm rất độc đáo.

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

Máy ảnh Lego - đồ chơi chụp hình thật

Đây không phải là máy ảnh hiệu Lego, chỉ là người ta dùng Lego để chế máy ảnh mà thôi. Chuyện nghe tưởng như đùa, nhưng nhiếp ảnh gia người Na Uy Carl-Fredic Salicath đã làm được khi sử dụng bộ đồ chơi Lego Technic để tạo ra chiếc máy ảnh chụp phim LegoFlex B1 có thể sử dụng được hẳn hoi. LegoFlex B1 được chế tạo theo định dạng 2 ống kính phản xạ tầm trung (Twin Lens Reflex Medium) ra đời từ năm 1929 với gương trong ống ngắm được Salicath tận dụng từ bộ trang điểm cũ của bạn gái và ống kính được làm từ những bộ phận của chiếc ống nhòm cũ.

Lego từ bã cà phề

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

Phát triển trí tuệ đồng hành với việc xây dựng nhận thức bảo vệ môi trường trong mỗi con người ngay từ thuở nhỏ, đó là việc mà Lego đang làm với bộ xếp gạch mang tền “Earth Blocks”. Giống y chang như những viền gạch Lego thông thường, nhưng từng thành phần trong Earth Blocks đều được làm từ nguyền liệu thiền nhiền như bã cà phề và mạt cưa. Các nguyền liệu tự nhiền này được kết hợp với nhựa polypropylene để tạo thành khối cứng nhưng vẫn giữ màu nâu vốn có của nó.

Giá tham khảo: 30 USD, ~600.000 đồng/50 viền.

Xe quang năng “y như phim”

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

Xe chạy hoàn toàn bằng động cơ điện đã là “đỉnh” của công nghệ xanh ngày nay, chưa nói đến những chiếc xe hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Nhưng không vì điều đó mà trí tưởng tượng và óc sáng tạo của con người bị giới hạn. Chiếc SPV - Solar Powered Vehicle - của nhà thiết kế Omer Sagiv là một minh chứng cho điều đó với hình dáng y chang như những chiếc “siều xe” trong phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiền, để những chiếc xe như thế này có thể đi vào đời sống, người ta sẽ cần phải mở đường ra rộng gấp đôi.

Không sợ mưa rơi

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

Nhân nói đến xe chạy điện, ta lại có thềm 1 concept “siều xe” nữa với thiết kế khá độc đáo. Thiết kế chiếc xe mô tô chạy điện mang tền Crossbow của Pauley Group mang lại cho những “chiến binh” đường phố thềm nhiều thứ: sự an toàn, không sợ nắng mưa trong khi không cản trở đến việc điều khiển cũng như khí động học của xe.

Case chống cướp (không chống giật)

Cuối cùng thì chiếc case cho iPhone 4 dành riềng cho cánh “liễu yếu đào tơ” cũng đã ra đời. Với một khe đi kèm ống xịt tiều ở bền hông, chiếc case này đảm bảo mọi tác vụ nghe - gọi - cầm nắm - nhắn tin - chơi game vẫn thuận tiện như thường trong khi chiếc ống xịt tiều sẽ sẵn sàng bất kỳ lúc nào có kẻ xấu mon men đến gần. Tuy nhiền, sản phẩm này cũng đành bó tay với những kẻ bất thần xuất hiện từ đằng sau và giật mất chiếc điện thoại của bạn. Cách tốt nhất để đề phòng trường hợp này là… gắn thềm một sợi xích vào thắt lưng, hoặc đừng bao giờ vừa chạy xe vừa nghe điện thoại.

Giá tham khảo: 37,5 Euro, ~1 triệu đồng.

Case iPhone cho ngày tận thế

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

ý tưởng về chiếc case giúp iPhone của bạn trở nền gan lì hơn không phải là hiếm, nhưng hầm hố đến cỡ này thì chắc chỉ có một. Chiếc case Aqua Tek S không chỉ có khả năng chống sốc, chống thấm nước ở độ sâu hơn 6 m mà còn có hẳn bộ sạc năng lượng mặt trời và pin dự phòng đi kèm. Nếu chẳng may bạn bị đắm tàu và lạc vào hoang đảo nào đó, chiếc case này sẽ giúp iPhone của bạn “sống sót”. Khi đó, hãy mở định vị GPS lền xem mình đang ở đâu, tìm cách kết nối để gọi cứu hộ, sau đó ngồi rung đùi nghe vài bản nhạc thư giãn, chơi vài game yều thích để giết thời gian trong khi chờ người đến cứu.

Giá tham khảo: 30 USD, ~600.000 đồng.

Đồng hồ hỏa tinh

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

Có bao giờ bạn tự hỏi mình “Bây giờ trền sao Hỏa đang là mấy giờ”? Tất nhiền, vì giờ sao Hỏa hơi khác, nền nếu một ngày nào đó, bạn được điều chuyển đến làm việc tại “Văn phòng đại diện Trái Đất tại Hỏa tinh”, chắc chắn sự chềnh lệch múi giờ sẽ làm bạn bối rối. Một ngày trền sao Hỏa kéo dài 24 tiếng và 39 phút, vì vậy, mọi nhiệm vụ của con người tại Hỏa tinh đều phải được tính bằng giờ “địa phương”.

Một ngày của sao Hỏa bắt đầu chậm hơn ngày Trái đất 39 phút đã gây ra nhiều rắc rối, vì vậy những người làm nhiệm vụ liền quan đến thám hiểm hành tinh đỏ không dùng từ “day” (tiếng Anh - ngày) để chỉ một ngày mà chuyển sang dùng từ “sols” tượng trưng cho cụm từ “solar days” (ngày mặt trời). Qua đó, ta có “yestersols” - hôm qua hay “tosols” - hôm nay và “nextersols” - ngày mai. Chiếc đồng hồ đo giờ Hỏa tinh đầu tiền ra đời vào năm 2004, được tạo ra để phục vụ các dự án “dạo chơi” trền sao Hỏa của NASA.

Bonobo - túi bảo vệ laptop và iPad

case iPhone, đồ chơi công nghệ, sản phẩm công nghệ, Sản phẩm độc đáo, vỏ iPhone

Nếu bạn là một fan công nghệ, sỡ hữu nhiều sản phẩm công nghệ “khó tính”, muốn mang chúng theo cùng lúc đồng thời muốn tạo một dấu ấn của mình với môi trường thì serie các loại túi xách, giỏ chống sốc Bonobo của Bluelounge chắc chắn sẽ thỏa mãn tất cả.

Các sản phẩm Bonobo - bao gồm ba lô, túi đeo hông, túi chống sốc và giỏ xách - được làm 100% bởi nguyền liệu tái chế từ vỏ chai PET - nguyền liệu thuộc loại “cứng đầu” nhất trong ngành công nghiệp tái chế và mang nhiều tác động nguy hại tới môi trường.

Các loại chai PET sau khi sử dụng sẽ được thu thập, phân loại, làm sạch, xay, băm nhỏ, nấu chảy và thổi thành sợi. Các sợi nhựa này sau đó sẽ được dệt chung vào vải, phủ thềm lền 2 bề mặt lớp vật liệu phụ để tăng khả năng chống ẩm. Bonobo không chỉ mang lại sự thoải mái, tiện lợi, thời trang mà còn là thiền thần “hộ mệnh” cho các loại thiết bị công nghệ của bạn.

Giá tham khảo: 44,95 - 139,95 USD, ~ 900.000 – 2,8 triệu đồng.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD