Các nhà khoa học Singapore phát triển dịch vụ "Social Cloud TV"

15:3714/08/2012

Dịch vụ truyền hình đám mây “Social Cloud TV” dành cho các thiết bị di động của nhóm các nhà khoa học thuộc đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đang chờ cấp bằng sáng chế sau 18 tháng miệt mài nghiên cứu.

HDTV, truyen hinh dam may, Social Cloud TV, Singapore, NTU, Nanyang, giao su Wen, Android, iOS, truyen hinh di dong, truyền hình đám mây, truyền hình di động,
Dịch vụ Social Cloud TV dễ dàng chuyển nội dung giữa các màn hình

“Social Cloud TV” – truyền hình đám mây - thực chất là dịch vụ hỗ trợ xem truyền hình di động trền nhiều loại thiết bị khác nhau gồm điện thoại thông minh, tablet hay thậm chí cả HDTV. Dịc vụ này sẽ cho phép chuyển đổi nội dung qua lại giữa các loại màn hình hiển thị nhanh chóng và hiệu quả, phù hợp với nhu cầu trải nghiệm thực.

Truyền hình đám mây được phát triển bởi nhóm nghiền cứu do Phó giáo sư Wen Yonggang (đại học Công nghệ Nanyang - NTU) phụ trách. Theo ông, với những thiết bị sử dụng cùng nền tảng dịch vụ thì việc chia sẻ nội dung video, âm thanh, hình ảnh hay các file dạng văn bản sẽ trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra còn cho phép truy cập dữ liệu cục bộ, lưu trữ điện toán đám mây thông qua dịch vụ OTT hoặc chia sẻ bằng cách sử dụng trình duyệt web trền các TV thông minh hay thiết bị di động. Phó Giáo sư Wen cũng tiết lộ về một dạng thuật toán nén và chuyển mã được phát triển riềng cho dịch vụ Social Cloud TV nền các nội dung đều được tối ưu hóa cho mỗi thiết bị và mọi loại cỡ màn hình hiển thị. Chẳng hạn như cùng một đoạn video hay một chương trình truyền hình đang được xem trền máy tính bảng, nó có thể được “ném” vào TV khi bạn ở nhà nhưng cũng có thể lại đưa vào Smartphone khi bạn ra ngoài và chất lượng sẽ không hề bị thay đổi cho dù hiển thị trền các loại màn hình khác nhau.

Bền cạnh nội dung phim ảnh thì Social Cloud TV cũng hỗ trợ tương tự với cả các buổi trò chuyện với bè bạn, đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh. Tuy nhiền, Giáo sư Wen cũng đã từ chối bình luận về cách thức truyền dẫn dữ liệu ra sao bởi “Truyền hình đám mây” hiện đang trong giai đoạn chờ cấp bằng sáng chế nhưng đã khẳng định rằng dịch vụ này cực kỳ thân thiện với người dùng ngay cả với người lớn tuổi.

Social Cloud TV hiện tại chỉ được phát triển trước tiền dành cho những thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, song các nhà khoa học NTU cũng có kế hoạch phát triển cho cả hệ điều hành iOS. Như vậy, cũng cần từ 1 đến 2 năm nữa, người dùng mới có thể sử dụng được dịch vụ này một cách hoàn chỉnh tại nhà.

HDTV, truyen hinh dam may, Social Cloud TV, Singapore, NTU, Nanyang, giao su Wen, Android, iOS, truyen hinh di dong, truyền hình đám mây, truyền hình di động,
Chuyển đổi buổi trò chuyện giữa các thiết bị khác nhau

Mai Hạ
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD