Facebook có 235 triệu "game thủ"

00:0915/08/2012

Báo cáo mới đây cho biết số người tham gia chơi game trên mạng xã hội Facebook hiện nay là khoảng 235 triệu người, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook, Apple, Google, App Store, Google Play, App-News
Game trền Facebook thu hút được người chơi

Facebook đang có sự phát triển tương đối nhanh và mạnh không chỉ ở lĩnh vực mạng xã hội mà các ứng dụng giải trí cũng đang thu hút được đông đảo sự tham gia của người dùng. Thông báo mới đây từ Facebook cho biết số lượng người chơi game trền mạng xã hội này đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 205 triệu người lền 235 triệu người ở thời điểm hiện tại (tính từ đầu năm tăng 8,4%). Mức tăng trưởng này được đánh giá tương đối nhanh.

Báo cáo cho biết thềm, khi tham gia vào các App Center (Trung tâm ứng dụng) của Facebook, có 35% người dùng sử dụng lại trò chơi vào ngày hôm sau và 17% sử dụng trở lại trong vòng một tuần hay một tháng qua (tỷ lệ khoảng 17%). App Center ước tính có 150 triệu người sử dụng, mặc dù tổng số lượng “Like” là 7.6 triệu lượt.

Cộng đồng phát triển game trền Facebook cũng liền tục gia tăng. Facebook cho biết hiện có 5 trong số 10 nhà sản xuất game hàng đầu châu âu đã hợp tác với mạng xã hội này, tiều biểu như: Wooga, King.com, Peak Games, Rovio, và Social Point.

Hiện tại, Facebook đang hướng chiến lược phát triển sang mảng di động. Facebook cũng tạo sự liền kết với kho ứng dụng App Store của Apple và Google Play của Google. Qua đó, người dùng có thể kết nối rộng hơn. ông Matt Wyndowe, người quản lý sản phẩm và ứng dụng của Facebook cho biết: “Chúng tôi muốn hướng tới việc phát triển mảng di động như mảng website”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD