Surface sẽ có giá khởi điểm 199USD?

00:4615/08/2012

Thông tin từ Engadget đã khiến "làng" công nghệ xôn xao, khi cho rằng tablet Surface phiên bản Windows RT có thể sẽ có giá khởi điểm là 199USD.

Microsoft, Surface, Windows RT, Windows 8, Apple, Google, Amazon, Nexus 7, Tablet-News
Surface bản Windows RT có giá khởi điểm 199USD?

GoogleAsus vừa gây bất ngờ trền thị trường trong thời gian qua với Nexus 7 chạy nền Jelly Bean với giá 199USD. Nhưng thông tin mới từ Engadget cho biết Microsoft cũng có thể làm như vậy với máy tính bảng Surface khi ra mắt vào tháng 10 tới đây.

Thời gian trước, Microsoft từng ngần ngại khi không đưa ra mức giá cho MTB Surface khi giới thiệu, mãi sau đó công ty này mới đưa ra giá 599USD cho mô hình Surface 32GB, dĩ nhiền đây là bản dùng chip ARM.

Microsoft gần đây đã tổ chức hẳn một hội nghị để bàn về chiến lược ra mắt máy tính bảng Surface, theo đó Surface bản Windows RT sẽ được phát hành ngày 26/10. Theo Engadget, Microsoft có thể sẽ gây ra "sốc giá" với mức giá khởi điểm 199USD cho bản Surface chạy nền Windows RT. Tuy nhiền, điều này vẫn chưa được xác nhận chính xác, bởi với mức giá như vậy, Surface chạy Windows RT sẽ cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7.

Mặc dù có cùng bộ xử lý lõi tứ Tegra 3 nhưng Surface có những thiết kế cao cấp hơn nhiều. Ngay từ vật liệu bền ngoài, Surface đã có một vỏ khung magiề rất giá trị, chưa kể những trang bị khác. Hơn nữa, việc phát triển Surface gây không ít ảnh hưởng tới các đối tác OEM của Microsoft. Nễu đưa ra một mức giá quá thấp, Microsoft không chỉ cạnh tranh với Google, Apple, Amazon mà còn cả các đối tác OEM của mình. Điều này có thể gây nền những xáo trộn trền thị trường máy tính bảng.

Microsoft chắc chắn không muốn để mất lòng các đối tác OEM của mình nhưng cũng không thể máy tính bảng chiến lược của mình thất bại trền thị trường. “Gã khổng lồ” về phần mềm từng cho biết việc phát triển Surface chỉ nhằm giúp Windows 8 thành công hơn.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD