Toshiba "tạm biệt" tablet Windows RT

01:2215/08/2012

Nối gót HP, Toshiba đã quyết định rút lui khỏi thị trường Windows RT và chỉ tập trung cho các máy tính bảng Windows 8.

Toshiba, Windows RT, Windows 8, HP, Texas Instruments, Tablet-News
Toshiba bị chậm trễ các thành phần MTB WindowsRT 

Toshiba vừa tuyền bố sẽ rút không tham gia vào thị trường máy tính bảng Windows RT và nhà sản xuất Nhật Bản sẽ chỉ tập trung vào việc phát triển máy tính bảng Windows 8 trong thời gian tới. Trước đó, HP cũng tuyền bố không hứng thú với việc phát triển máy tính bảng Windows RT bởi không đánh giá cao các chipset ARM.

Trước đây, Toshiba từng muốn hợp tác với nhà sản xuất chip Texas Instruments để sản xuất máy tính bảng Windows RT. Tuy nhiền, việc chậm trễ vận chuyển các linh kiện và thành phần máy tính bảng đã khiến cho Toshiba chậm tiến độ phát triển so với kế hoạch ban đầu. Đây cũng là lý do mà nhà sản xuất Nhật Bản quyết định rút lui khỏi thị trường này.

Đại diện của Toshiba là Eric Paulsen cho biết: “Toshiba đã quyết định không giới thiệu các mô hình Windows RT do chậm trễ trong việc vận chuyển các thành phần của máy tính bảng so với kế hoạch dự kiến và không kịp tiến độ phát hành. Trong thời gian này, Toshiba sẽ tập trung cho các sản phẩm Windows 8. Chúng tôi sẽ xem xét khả năng đưa ra các sản phẩm Windows RT trong tương lai khi điều kiện thị trường phù hợp”.

Windows 8 và Windows RT có sự khác biệt ở các ứng dụng được gọi là “Metro”. Windows 8 có thể sử dụng tối đa trong khi bản Windows RT lại hạn chế hơn nhiều nền phù hợp với các bộ xử lý ARM tiết kiệm năng lượng.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD