Khảo sát của Apple: Người dùng chọn Android chỉ vì… nhà mạng

08:5015/08/2012

Một bản khảo sát nội bộ do Apple thực hiện vừa được sử dụng trong phiên tòa đang diễn ra xét xử vụ án Apple-Samsung có những chi tiết rất đáng chú ý.

 Apple, Google, iPhone, Smartphone, Khảo sát, Samsung, Android,
(Nguồn: Getty Images/AFP)

Ở bản khảo sát này, “Quả táo” đã phát hiện ra nguyền nhân khiến người tiều dùng chọn mua smartphone Android thay cho iPhone chủ yếu là vì… nhà mạng chứ không phải bởi họ yều mến hệ điều hành di động của Google.

Nhà sản xuất iPhone thấy rằng, có tới 43% số người được phỏng vấn đã nói rằng họ chẳng quan tâm gì tới hệ điều hành Android, song vì sự trung thành và hài lòng với nhà mạng đang dùng nền họ đã chọn mua mẫu smartphone Android như những gì nhà mạng “tiến cử.”

Đáng chú ý, cuộc khảo sát của Apple được thực hiện vào năm 2010, trước khi hãng viễn thông số 1 tại Mỹ là Verizon Wireless phát hành iPhone hồi năm ngoái.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng 36% số người tham gia đặt niềm tin vào Google, trong khi 30% thích một thiết bị với màn hình lớn hơn, 27% tỏ ra ưa chuộng Android Market, 26% muốn có khả năng tích hợp tốt hơn với các dịch vụ của Google, và 25% chuộng mẫu smartphone nào mới nhất, đáng chú ý nhất.

 Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD