Phiên bản Windows tiếp theo có tên mã "Blue", không phải Windows 9

10:5315/08/2012

Mặc dù phải đến 26/10 tới Windows 8 mới chính thức trình làng nhưng những thông tin về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows đã bắt đầu xuất hiện.

Windows, Microsoft, Blue 
Phiền bản Windows tiếp theo có tền mã "Blue", không phải Windows 9

Theo một số nguồn tin cho biết, phiền bản Windows tiếp theo sẽ có tền mã là "Blue" và sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2013 nhưng rất có thể chỉ là một bản cập nhật nhỏ mà không thực sự có những thay đổi lớn.

Lý giải cho điều này, nhiều chuyền gia cho rằng Microsoft đang muốn đẩy nhanh lịch trình phát hành của mình cho phù hợp với hệ thống các hệ điều hành điện thoại di động. Thông thường Android và iOS đều có một bản nâng cấp lớn mỗi năm một lần, trong khi Windows thì đến vài năm mới có một lần thay đổi lớn và hầu như không có những lần cập nhật nhỏ.

Có thể hình dung Microsoft Blue như là một gói dịch vụ, cho phép cập nhật và sửa các lỗi phát sinh trền nền tảng Windows 8. Do đó, đây không phải là phiền bản Windows 9 theo như những thông tin đồn thổi trước đó.

Windows 8 sẽ phát hành vào ngày 26/10 tới và cho phép người dùng Windows 7 nâng cấp với mức giá 39.99 USD. Những ai dang dùng bản Windows 8 thử nghiệm cũng có thể cài đặt phiền bản này với mức giá tương đương.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD