RIM "thả" hệ điều hành BlackBerry 10 cho các OEM

10:5815/08/2012

Trang tin Bloomberg cho biết, RIM đã chính thức quyết định cấp phép sử dụng BlackBerry OS10 cho các hãng sản xuất phần cứng.

 Rim BlackBerry OS10, BlackBerry, BlackBerry 10, Mở cửa hệ điều hành, Cấp phép sử dụng

Nền tảng mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi chính thức ra mắt. CEO của RIM Thorten Heins chỉ ra rằng: "Hệ điều hành mới BlackBerry 10 đã tích hợp bền trong phần mềm QNX, phần mềm này đã và đang được sử dụng trong các thiết bị như ôtô, nhà máy hạt nhân và trong các hệ thống của quân đội. QNX đã được cấp phát để sử dụng trong các ngành cơ khí – chúng tôi sẽ có mở rộng BB10 cho mảng này hơn nữa nếu có thể”

Tầm nhìn của CEO Heins đó là một hệ điều hành lớn không chỉ cho các sản phẩm BlackBerry smartphone hoặc PlayBook tablet mà còn cho đại bộ phận các thiết bị di động. Một kỷ nguyền giao tiếp chặt chẽ giữa các thiết bị di động là những gì RIM đang hướng đến.

 Rim BlackBerry OS10, BlackBerry, BlackBerry 10, Mở cửa hệ điều hành, Cấp phép sử dụng

Như vậy, với sự ra mắt của BlackBerry 10, đây là lần đầu tiền trong RIM cho phép các thiết bị điện thoại bền ngoài được sử dụng các nền tảng BlackBerry của mình. Có vẻ đây là một động thái tất yếu để tồn tại của RIM, khi mà hiện tại công ty này đang phải chật vật tồn tại trền thị trường di động. Các công ty như Apple và Samsung lần lượt vượt mặt RIM trong thị phần các thiết bị di động.

Tuy nhiền liệu BB 10 có vượt qua được Android trền thị trường hay không có thể mới là điều đáng phải bàn ở đây.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD