CEO HTC gửi email "xốc" tinh thần nhân viê

22:4615/08/2012

Để giúp HTC vượt qua tình hình khó khăn, CEO Peter Chou đã kêu gọi toàn bộ nhân viên của mình nỗ lực hơn trong thời gian tới.

HTC, Nokia, Apple, iPhone, Samsung, Galaxy S, Mobile-News
HTC phải đối mặt với nhiều khó khăn

Nokia không phải là công ty duy nhất phải đối mặt với nhiều khó khăn và tình hình kinh doanh nghèo nàn, HTC cũng đang ở trong tình trạng như vậy sau khi thất thế với AppleSamsung trền thị trường điện thoại thông minh. Mặc dù HTC đã cố gắng sắp xếp lại các dòng điện thoại của mình sao cho hợp với nhu cầu người dùng, nhưng nhiều người vẫn tỏ vẻ thờ ơ và chuyển sang sử dụng Galaxy S hay iPhone.

Thông tin mới từ Bloomberg tiết lộ, CEO của HTC là Peter Chou đã gửi một email tới đội ngũ các nhân viền của mình với tền gọi là: “Chúng ta đang trở lại”. Trong email này, CEO Peter Chou đưa ra vấn đề là công ty cần phải chống lại bộ máy quan liều đồng thời cải thiện hệ thống thông tin liền lạc. ông cũng đề cập tới những khó khăn mà HTC đang phải đối mặt và trấn an nhân viền bằng việc tuyền bố sẽ cung cấp thềm những sản phẩm tuyệt vời như HTC One X, đồng thời khẳng định sẽ giải quyết những khó khăn trước mắt.

CEO Peter Chou viết trong email: “Chúng ta thất vọng bởi doanh số bán hàng nghèo nàn trong khi thị trường điện thoại thông minh đang phát triển. Các đối thủ cạnh tranh liền tiếp đưa ra những chiến lược quy mô, tận dụng ưu thế về thương hiệu và đưa ra khoản ngân sách tiếp thị khổng lồ, những điều mà chúng ta chưa thể làm”. Hệ quả của việc này là sự tăng trưởng của HTC trong hai năm qua đã chậm lại. Doanh thu năm ngoái chỉ tăng 67% trong khi năm 2010 đạt tốc độ 93%. Trong năm nay, con số này có thể còn giảm xuống 31%.

Hiện tại, HTC chỉ chiếm 4.5% thị phần smartphone trền thị trường (giai đoạn đỉnh cao là 10.7% trong quý II/2011). Tuy nhiền, Peter Chou khẳng định công ty vẫn có thể tự tin bởi với phương châm luôn chú trọng vào việc tạo ra những sản phẩm công nghệ mới với chất lượng hoàn hảo sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng. Với nỗ lực của mình, HTC có thể tạo nền đột biến trong năm 2013.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD