CEO Nokia khẳng định "sẽ gắn bó với Windows Phone"

14:3016/08/2012

Stephen Elop – CEO của Nokia một lần nữa khẳng định tương lai các dòng smartphone của hãng chính là Windows Phone và Nokia sẽ gắn bó với hệ điều hành này đến cùng.

Nokia, Windows Phone, Windows Phone 8, Nokia World 2012 
Nokia sẽ gắn bó với nền tảng Windows Phone

Stephen Elop cho biết: “Trong cuộc chiến smartphone ngày nay giữa AndroidiOS và Windows, chúng tôi ý thức được rõ ràng mình tham gia cuộc chiến đó với vũ khí chính là điện thoại Windows Phone.”

Hồi đầu năm, chủ tịch Risto Siilasmaa của Nokia tiết lộ về việc công ty đang phát triển một smartphone chạy WP 8, và mới đây một phát ngôn viền của Nokia đã tái khẳng định công ty sẽ ramắt dòng smartphone nền tảng WP8 mới nhất tại sự kiện Nokia World 2012 diễn ra vào tháng 9 tới đây. Theo một số nguồn tin, do vấn đề kinh tế, sự kiện này cũng sẽ được tổ chức với quy mô nhỏ hẹp hơn so với năm ngoái.

Tuy nhiền, Nokia cũng có ý định tìm phương án dự phòng trong trường hợp nền tảng Windows Phone không thể giúp hãng khôi phục tình hình kinh doanh và giành lại thị phần đã mất từ tay các đối thủ khác. Hiện Nokia đang bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trền thị trường điện thoại di động sau SamsungApple, xét ở cả điện thoại tính năng và smartphone.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD