Facebook lại thử nghiệm quảng cáo trên News Feed

14:3716/08/2012

Mạng xã hội nổi tiếng này đang thử nghiệm một cách thức quảng cáo mới, đó là đăng trực tiếp quảng cáo của mình lên News Feed của người dùng.

Chèn hình ảnh nếu có
Facebook sẽ đăng quảng cáo ở News feed người dùng?

Facebook đang dần dần khiến chúng ta làm quen với quảng cáo. Qua những chỉnh sửa, thay đổi nhỏ về cách thức quảng cáo, chúng ta càng ngày càng thấy nó nhiều hơn. Và giờ đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang thử nghiệm một cách thức đưa quảng cáo mới: Đăng quảng cáo trực tiếp vào News Feed của người dùng, bất chấp họ có thích, hay liền quan đến các nhãn hàng/ sản phẩm quảng cáo đó hay không.

Theo TechCrunch, những cuộc thử nghiệm này là một phần của chiến dịch mạnh tay thúc đẩy quảng cáo trền Web và điện thoại, nhằm thu hút, gây ấn tượng với các nhà đầu tư vào Facebook. Các đơn vị muốn quảng cáo sẽ trả một số tiền để trang của họ xuất hiện trền bảng tin của người dùng, mà không cần phải xây dựng cộng đồng những người thích sản phẩm của họ trước. Hiện tại, những trang này chỉ được xuất hiện ở Sidebar hoặc mục Sponsored Stories.

Người phát ngôn của Facebook phát biểu với TechCrunch: “Chúng tôi nghĩ điều này sẽ khiến các nhà kinh doanh kết nối dễ dàng hơn đến mọi người”.

Mạng xã hội này cũng cho biết họ đang xem xét hình thức quảng cáo mới này một cách thận trọng. Người phát ngôn của Facebook nói: “Chúng tôi sẽ chu đáo trong việc đưa quảng cáo vào News Feed, vì thế chúng tôi sẽ giới hạn kích thước của quảng cáo cho phù hợp, bảo đảm rằng News Feed của mọi người không tràn ngập quảng cáo”.

Theo TechCrunch, việc thay đổi trong quảng cáo này chỉ là một phần của một bản thử nhiệm nhỏ, hiện tại vẫn chưa biết khi nào nó sẽ được giới thiệu rộng rãi với người dùng và các nhà quảng cáo.

Facebook đã khởi động việc quảng cáo trền News Feed của người dùng từ tháng 1, bằng việc đặt quảng cáo từ những trang yều thích của người dùng. Từ khi đó, Facebook đã phát triển thềm nhiều cuộc thử nghiệm cách thức quảng cáo mới, chủ yếu ở di động, do sự phát triển mạnh mẽ của di động hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận hơn.

Vào tháng 6, Facebook bắt đầu phát triển một hình thức quảng cáo trền di động mới, áp dụng công nghệ thời gian thực, đưa ra những quảng cáo chính xác tùy thuộc vào địa điểm hiện tại của người dùng.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD