Motorola "phục chế" dòng smartphone bàn phím QWERTY trượt ngang

15:1616/08/2012

Motorola có lẽ đang đi tìm lại thời vàng son của mình bằng Photon Q, chiếc điện thoại mới có cấu hình mạnh và bàn phím QWERTY trượt ngang giống như một số mẫu máy nổi tiếng vài năm trước đây của hãng.

bàn phím QWERTY, điện thoại lõi kép, điện thoại màn hình cảm ứng, điện thoại Motorola, Motorola, Photon Q, Smartphone
Ngoài bàn phím QWERTY thật, Photon Q còn có màn hình cảm ứng rộng 4,4 inch.

Thế nhưng, Motorola đã bắt tay vào việc "phục chế" này một cách hết sức nghiềm túc - chiếc Photon Q, vừa được nhà mạng Sprint (Mỹ) phát hành hôm 13/8 không chỉ có bàn phím QWERTY đầy đủ mà còn thềm một hàng phím số cũng như chiếu sáng bằng đèn LED tất cả các phím.

Để tiện cho người dùng, các cạnh của bàn phím trượt được thiết kế dạng mặt vát và có vân sóng để các ngón tay không bị trượt.

"Chúng tôi nhận ra có một lượng lớn khách hàng của chúng tôi thích sự đơn giản của bàn phím QWERTY thật", David Owens, Phó chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm của nhà mạng Sprint, giải thích.

Không kể yếu tố ngoại hình, ở tất cả các khía cạnh khác, smartphone này thuộc loại "có số má" hiện nay: màn hình cảm ứng lớn 4,4 inch và bộ xử lý lõi kép 1,5GHz, mặt trước bố trí video camera để thoại video và mặt sau có camera độ phân giải 8Mp.

Nhờ có cổng ra HDMI, Photon Q có thể kết nối với màn hình lớn để trình chiếu mọi thứ có trền màn hình của điện thoại. Tính bảo mật của smartphone này cũng được chú trọng nhờ khả năng mã hoá dữ liệu theo chuẩn Sprint Professional Grade, theo PCmag.com.

Photon Q cũng là chiếc điện thoại đầu tiền trang bị ứng dụng SmartActions giúp tiết kiệm điện năng và tự động hoá vài loại hình hoạt động nhất định. Thiết bị di động này chạy hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD