Lenovo không quá lo ngại về Microsoft Surface

16:2816/08/2012

CEO Lenovo tỏ ra tự tin về sức mạnh cạnh tranh của công ty hàng đầu này khi nói về tablet Surface sắp ra mắt của Microsoft.

Lenovo, CEO, Yang Yanqing, Microsoft, Surface, Thinkpad, tablet-news
Yang Yanqing đang "lèo lái" Lenovo rất thành công

CEO Yang Yuanqing cho rằng Microsoft chỉ là “một trong các đối thủ cạnh tranh” khi chia sẻ những quan điểm của Lenovo trước chiến lược phần cứng nay đã rõ mồn một của Microsoft. Chiếc máy tính bảng đầu tiền có tền Surface của nhà sản xuất Windows nổi tiếng sẽ ra mắt thị trường vào tháng 10 tới.

Mặc dù không mấy "hào hứng" với việc Microsoft gia nhập thị trường phần cứng, nhưng vị CEO tự tin rằng Lenovo là nhà cung cấp thiết bị tốt hơn nhiều so với các đối thủ, bao gồm cả nhà sản xuất Windows. Có vẻ như điều này xuất phát từ kết quả kinh doanh khá lạc quan thời gian qua của Lenovo, khi hiện đang chiếm vị trí nhà sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ hai thế giới. Lợi nhuận ròng của hãng này tăng 30% trong quý 1, khiến khoảng cách tới vị trí dẫn đầu do HP nắm giữ còn rất ngắn.

Yang Yuanqing tiếp tục nhấn mạnh: “Họ có thế mạnh trong phần mềm, nhưng chúng tôi không tin rằng họ có thể cung cấp phần cứng tốt nhất toàn cầu. Lenovo thì có thể”.

Để "giảm nhẹ" những tuyền bố này, nhà lãnh đạo Lenovo cũng cho rằng công ty này không có gì cần lo lắng về tablet Surface. “ Microsoft vẫn là một đối tác chiến lược của chúng tôi”. Lenovo có cái nhìn rất lạc quan về sự ra mắt của Windows 8. Hãng máy tính hàng đầu coi đây là đòn bẩy để tung ra các sản phẩm mới.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD