Chỉ tiêu của Nexus 7: 3 triệu máy trong quý III, 3 -5 triệu máy trong quý IV/2012

19:4016/08/2012

Mục tiêu kinh doanh MTB Nexus 7 của Google và Asus là 3 triệu máy trong quý III và 3 – 5 triệu máy trong quý tiếp theo.

Google, Asus, Nexus 7, Amazon, Kindle Fire, Apple, iPad Mini, Tablet-News
Nexus 7 đặt nhiều kỳ vọng

Với những ưu điểm vượt trội về các yếu tố quan trọng của một chiếc MTB như CPU lõi tứ Nvidia Tegra 3 độ phân giải màn hình 1280 x 800 pixel, chạy nền tảng Jelly Bean và đặc biệt là giá thành chỉ 200USD, Google không ngần ngại đặt ra những mục tiều kinh doanh mà nhiều nhà sản xuất khác chưa đạt tới. Theo đó, Nexus 7 ước tính sẽ có doanh số bán hàng khoảng 3 triệu đơn vị.

Báo cáo từ Digitimes cho biết, các đối tác cung ứng đã cung cấp 4 triệu tấm màn hình cảm ứng cho thiết bị trong quý III. Sau đó, Asus và Google dự kiến quý tiếp theo sẽ được vận chuyển từ 3 triệu đến 5 triệu đơn vị sản phẩm. Quý cuối cùng có thể mang lại một sự bùng nổ trong doanh số bán hàng của MTB này vì thời điểm này có nhiều kỳ nghỉ lễ, nhu cầu của người dùng sẽ gia tăng.

Năm ngoái, Kindle Fire của Amazon cũng tạo nền một cơn sốt mạnh trền thị trường ở thời điểm cuối năm 2011. Đây được xem là cơ hội để Google thâm nhập các thị trường máy tính bảng trền toàn cầu, trước hết là khu vực châu âu, á và Mỹ La tinh.

Tuy nhiền, mọi chuyện có thể sẽ không dễ dàng với Google bởi Amazon và Apple đang chuẩn bị tung ra Kindle Fire mới và iPad Mini, đây là những thiết bị sẽ cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7. Amazon rất có kinh nghiệm kinh doanh máy tính bảng 7inch trong khi iPad Mini của Apple được đồn rằng sẽ rất mỏng và màn hình siều nét.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD