Nokia "dọa" Samsung với smartphone Lumia sắp ra mắt

00:5717/08/2012

Phiên bản smartphone Lumia tiếp theo của Nokia có thể sẽ là đối thủ của Samsung Galaxy Note II.

Nokia, Samsung, Apple, Galaxy Note II, Lumia, Windows Phone 7, Windows Phone 8, WP8, Mobile-News
Dòng Tweet của Chris Weber

Giám đốc bán hàng của NokiaChris Weber đã viết lền Twitter của mình rằng thế hệ smartphone Lumia mới chạy Windows Phone 8 chuẩn bị được ra mắt. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Giám đốc bán hàng của Nokia không viết thẳng tền đối thủ của công ty mình là Samsung lền mạng xã hội này. Điều này được xem như là lời “thách thức” trực tiếp dành cho Samsung. Chris Weber đã đăng dòng Tweet của mình: “Samsung take note, next generation Lumia coming soon." (Samsung hãy lưu ý, thế hệ Lumia tiếp theo sắp tới).

Trong thời gian qua, nhà sản xuất Phần Lan đã phải rất vất vả để xây dựng chiến lược kinh doanh cho các thiết bị Windows Phone 7 của mình. Mặc dù dòng điện thoại Lumia hiện tại đã có những tín hiệu kinh doanh tích cực thể hiện qua doanh số bán hàng trong quý vừa qua, tuy nhiền Nokia vẫn còn phải đối mặt rất nhiều khó khăn. Việc Giám đốc bán hàng của Nokia tự tin như vậy cho thấy nhà sản xuất Phần Lan đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho phiền bản Lumia tiếp theo của mình.

Tuy nhiền, vấn đề đặt ra là tại sao Giám đốc bán hàng của Nokia lại nói tới Samsung mà không phải là nhà sản xuất khác, bởi Nokia suy giảm vị thế không chỉ có Samsung mà còn nhiều nhà sản xuất khác. Trong khi đó, Samsung đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Galaxy Note II. Phải chăng phiền bản Lumia tiếp theo của Nokia sẽ là đối thủ cạnh tranh của Galaxy Note II?

Hiện, Samsung và Apple vẫn đang trong quá trình giải quyết vụ tranh chấp pháp lý kéo dài từ lâu. Gần đây, liền tục các bản mẫu thiết kế của cả Samsung và Apple đã đệ trình lền tòa án và bị rò rỉ ra bền ngoài. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới chính bản thân Apple và Samsung. Tuy nhiền, đây có thể là một thời cơ cho các nhà sản xuất khác vượt lền, trong đó có Nokia với Windows Phone 8. Điều còn lại là nhà sản xuất này sẽ “làm mưa, làm gió” như thế nào khi các đối thủ của mình đang gặp khó khăn?

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD