HP thành lập mảng di động, tập trung vào máy tính bảng

18:4119/08/2012

Cựu phó chủ tịch mảng MeeGo của Nokia là Alberto Torres vừa được HP bổ nhiệm làm giám đốc mảng di động của công ty mới thành lập.

HP, Slate 8, Nokia, MeeGo, Tablet-News
HP sẽ tập trung hơn vào việc phát triển máy tính bảng

HP đang có bước thay đổi chiến lược phát triển của mình khi quyết định thành lập riềng mảng di động để tập trung sản xuất các thiết bị máy tính bảng, phục vụ cho nhu cầu người dùng thiết bị này đang ngày càng gia tăng.

Bộ phận di động mới mang tền Mobility Global Business Unit (GBU) đóng vai trò mở rộng hoạt động sản xuất của HP vào các kế hoạch phát triển khác nhau, trong đó kế hoạch đầu tiền mà công ty hướng đến chính là tập trung vào phát triển máy tính bảng dành cho người tiều dùng. Người đứng đầu GBU là Alberto Torres, cựu phó chủ tịch mảng MeeGo của Nokia. HP hy vọng với những kinh nghiệm của Alberto Torres trong lĩnh vực di động sẽ giúp HP cung cấp các giải pháp di động tốt nhất để đối đầu với các đối thủ của mình.

Việc thành lập GBU được xem như là một chiến lược phát triển mới của HP. Không phải tới thời điểm này HP mới có ý định phát triển máy tính bảng nhưng những thiết bị được ra đời trước đó như TouchPad đã không để lại dấu ấn nào và khó cạnh tranh trền thị trường.

Thông tin mới đây cho biết HP đang phát triển một tablet Windows 8 mới có tền là Slate 8. Đây là một thiết bị suwr dụng chip dựa trền cấu trúc x86 với màn hình rộng 10,1 inch đã được rò rỉ hồi đầu năm nay. Nhưng theo CEO Todd Bradley thì GBU sẽ không chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm sắp ra mắt này. Thay vào đó Torres và GBU sẽ bắt đầu công việc của mình vào tháng 9 với mục tiều bắt đầu thực hiện phát triển các sản phẩm trong tương lai.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD